Giá vàng trong nước lại quay đầu giảm

Mở cửa phiên giao dịch sáng 19/9: Giá vàng trong nước diễn biến tăng nhẹ giảm nhẹ sau phiên bật tăng ngày hôm qua. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân có thể đầu tư thời điểm này. Trong khi đó, vàng thế giới chưa thể có sự khởi sắc hơn khi đồng USD vững giá. Quy đổi theo tỷ giá Việt sáng nay, hiện giá vàng thế giới rẻ hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,51 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,57– 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,56 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Tại Phú quý niêm yết giao dịch tại 36,56 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên chiều bán so với chốt phiên trước.

Giá vàng tại Doji ngày 19/9

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Lượng khách giao dịch trong phiên giao dịch hôm qua và đầu phiên sáng nay được ghi nhận khá đông. Ước tính có khoảng 75% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Với những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong suốt thời gian qua thì các nhà đầu tư tập trung vào việc tìm kênh trú ẩn an toàn là vàng khiến cho vàng có chiều hướng tăng lên.

Đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.199 USD/ounce, giảm 1 USD so với tối qua.

Với tình hình hiện tại, chuyên gia phân tích Hynes của ANZ cho rằng, các yếu tố hoàn toàn không hỗ trợ giá vàng. Thị trường vàng trong vài tuần tới có thể sẽ tương đối khó khăn khi phải đối mặt với hai sự tác động: đó là dự kiến tăng lãi suất sắp tới của Fed và sự leo thang căng thẳng thương mại khiến các nhà đầu tư trở lại với đồng đô la Mỹ.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: