Giá vàng trong nước đồng loạt tăng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 19/10: Giá vàng trong nước hôm nay quay đầu. Các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán giá vàng tiếp tục có xu hướng tăng. Vì thế họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn treo cao cho dù đồng USD có xu hướng tăng tiếp sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quan điểm diều hâu đối với vấn đề lãi suất, trái với mong đợi của tổng thống Donald Trump. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

trong phiên giao dịch hôm nay 19/10, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 36 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,52 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với cuối phiên trước đó.

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng thương hiệu SJC ở mức 36,53 – 36,61 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Còn giá Vàng Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này niêm yết ở mức 34,98 – 35,43 triệu đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 51 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,52 – 36,62 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Tại Phú Qúy lúc 12 giờ 08 phút giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,52-35,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Doji ngày 19/10

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, phiên hôm qua lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh trên phố Trần Nhân Tông – Hà Nội khá đông đúc, chủ yếu khách mua vào do nhu cầu mua vàng làm quà biếu, tặng ngày Phụ nữ Việt Nam tăng cao. Ước tính có khoảng 70% khách mua vào và chỉ khoảng 30% khách bán ra tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã mất điểm trong phiên ngày 18/10 do báo cáo lợi nhuận yếu kém từ các ngành công nghiệp khi lo ngại gia tăng về chi phí cho vay cao hơn sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Thời điểm 8 giờ 57 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.228 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: