Giá vàng thăng hoa khi Fed không rõ ràng về việc tăng lãi suất trong tương lai

Giá vàng đang giữ mức cao sau khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố. Theo một số nhà phân tích thị trường, Fed tỏ ra thận trọng và ôn hòa hơn so với giai đoạn trước.

Theo biên bản, có sự không chắc chắn ngày càng tăng giữa các thành viên Ủy ban ngân hàng trung ương về thời điểm của lãi suất trong tương lai. Các ý kiến ​​được đưa ra khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất sau cuộc họp tháng 12, lần tăng lãi suất thứ tư trong năm 2018. Biên bản cho biết:

Với sự gia tăng lãi suất tại cuộc họp này, lãi suất sẽ ở mức hoặc gần với mức thấp hơn của phạm vi ước tính của lãi suất trung lập dài hạn và những người tham gia bày tỏ rằng những phát triển gần đây, bao gồm cả sự biến động trong thị trường tài chính và mối quan tâm gia tăng về tăng trưởng toàn cầu, làm cho mức độ và thời điểm thích hợp của chính sách trong tương lai trở nên rõ ràng hơn trước đó.

Giá vàng đã đẩy lên mức cao trong phiên 9/1. phản ứng chậm trễ đối với tâm lý ôn hòa được phản ánh trong biên bản nhưng vẫn là giữ mức cao gần phiên. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $12924,50/oz, tăng 0,67% trong ngày.

Trong tình cảm ôn hòa hơn, biên bản cho thấy một số thành viên ủy ban cảm thấy ngân hàng trung ương có thể kiên nhẫn hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong môi trường áp lực lạm phát thấp. Biên bản viết:

Các thành viên Ủy ban cũng bày tỏ quan điểm rằng, đặc biệt là trong môi trường áp lực lạm phát mờ nhạt, Ủy ban có thể đủ khả năng kiên nhẫn để củng cố chính sách hơn nữa,

Royce Mendes, chuyên gia kinh tế cao cấp tại CIBC World thị trường cho biết, biên bản cuộc họp vừa qua củng cố giọng điệu thận trọng gần đây của các quan chức ngân hàng trung ương.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: