Giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD yếu

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay do đồng dollar ít thay đổi sau phiên giảm mạnh hôm qua do Fed giữ nguyên triển vọng lãi suất và lạm phát 2018.

Cập nhật lúc 9h45, vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1.257,6/oz sau khi tăng gần 1% trong phiên giao dịch trước.

Vàng kỳ hạn Mỹ tháng 2 tăng mạnh 0,89% lên mức $1.259,7/oz.

Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ chính ít thay đổi sau khi giảm 0,7% hôm thứ Tư.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May lại có thất bại ở Quốc hội khi các nghị sỹ bỏ phiếu thay đổi kế hoạch Brexit của bà, khiến đồng bảng lùi khỏi đỉnh trong phiên.

Đúng như dự báo, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, nhưng giữ nguyên triển vọng lãi suất trong năm tới không đổi, tức 3 lần tăng nữa. Cơ quan này cũng giữ nguyên dự báo lạm phát tiêu dùng ở mức 1,9% trong năm sau.

Chủ tịch Fed Janet Yellen cũng cho biết các đề xuất giảm thuế đã được Fed tính đến trong các dự báo tăng trưởng.

Luke Bartholomew, chiến lược gia tại Aberdeen Standard Investments, cho rằng thị trường quan tâm tới kế hoạch hành động của Fed trong năm tới. “Rõ ràng là Fed không cho rằng kế hoạch cắt giảm thuế của ông Trump sẽ có tác động tích cực nhiều đến việc thúc đẩy tăng trưởng”.

Brian Lundin, tổng biên tập tờ Gold Newsletter, cho biết tuyên bố của FOMC “đã một lần nữa vượt qua ranh giới giữa giọng điệu ‘bồ câu’ và ‘diều hâu’ – cho thấy lạm phát thấp vẫn là mối lo ngại tồn tại dai dẳng, nhưng sự tăng trưởng kinh tế vẫn còn đủ để ngân hàng trung ương giữ mức tăng lãi suất đáng kể vào năm 2018. Không có gì đáng ngạc nhiên khi phản ứng của vàng đã trở nên tích cực … và đó chính xác là điều tôi mong đợi, vì trong hai năm qua cho thấy các đợt tăng lãi suất cuối năm đã hỗ trợ tốt cho đà tăng giá của vàng”.

Trên cơ sở kỹ thuật, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ từ mức thấp trong ngày hôm qua ở mức $1238, là đường 78% retracement của đợt phục hồi tháng 9, dẫn đến giá vàng tăng lên 163 USD. Tuy nhiên, thị trường cần lưu ý rằng vàng vẫn đang giao dịch dưới cả đường trung bình 200 và 50 ngày.

Hiện tại, chúng ta thấy ngưỡng kháng cự 1264 USD/ounce, là mức phản kháng 61.8% retracement của đợt phục hồi tương tự đã đề cập ở trên, và 1268 USD/ounce, nơi mà đường trung bình 200 ngày đang được xác định.

Mặc dù triển vọng giá vàng ngày hôm nay là lạc quan nhưng quy kim cần có mức đóng cửa trên mức kháng cự này để củng cố đà tăng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch