Giá vàng tăng mạnh, thị trường tập trung vào cuộc họp của Fed

  • Fed sẽ đưa ra thông báo lúc 1800 GMT
  • Khả năng rằng Fed sẽ nâng lãi suất đã tăng lên rất nhiều.
  • Trong hôm thứ Ba, Platinum đóng cửa với giá gần mức đáy 1 tháng.

Trong phiên giao dịch ngày 14 tháng 6 tăng mạnh do thị trường chờ đợi hướng đi từ kết quả cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed. Ngân hàng Trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất và đưa ra các chỉ báo về chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm nay.

Fed lên kế hoạch đưa ra quyết định về lãi suất lúc 2 p.m EDT (1800 GMT) trong hôm nay. Chủ tịch Yellen sẽ tổ chức họp báo 30 phút sau đó.

Lãi suất cao sẽ thúc đẩy đồng dollar, khiến các hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn so với các đồng tiền khác.

Ông Mark To, giám đốc nghiên cứu tại tập đoàn tài chính Fung chi nhánh HongKong cho biết “Hầu hết thị trường đã định giá lần tăng lãi suất này”.

“Vấn đề thực sự là dự đoán về các động thái tiếp theo và liệu sẽ có những gợi ý về mức độ hoặc lịch trình cắt giảm bảng cân đối kế toán cũng như các động thái chính sách tiền tệ hay không”.

Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra nhiều chi tiết hơn về kế hoạch thu hẹp danh mục đầu tư trái phiếu khổng lồ mà họ thu được để phục hồi kinh tế.

Commerzbank phát biểu trong một lưu ý “Giá vàng sẽ tạm thời thoái lui, đặc biệt khi thị trường đang đánh giá thấp tốc độ tăng lãi suất của Fed”.

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên $1267,05/oz lúc 0806 GMT ngày thứ Ba. Giá này đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 02/06 là $1259,16.

Vàng kì hạn giao tháng 8 gần như đi ngang với giá $1268,9/oz.

[AdSense-B]

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết “Rủi ro về địa chính trị đã giảm trong tuần qua, vàng đang được giao dịch bằng các nguyên tắc cơ bản và sẽ … tùy thuộc vào các sắc thái của đồng dollar Mỹ yếu hay mạnh”.

Trong khi đó, lời khai của Bộ trưởng bộ Tư Pháp Mỹ Jeff Sessions và việc ông từ chối tiết lộ chi tiết các cuộc đối thoại với Tổng thống Donald Trump đã bị một số nhà phân tích thị trường coi là “không phải sự kiện ảnh hưởng”.

Lời khai của ông Session không cung cấp bất kì thông tin gây hại nào cho Tổng thống Trump. Tuy nhiên việc ông từ chối đưa ra chi tiết các cuộc hội thoại của mình với Trump làm dấy lên nhiều câu hỏi rằng liệu Nhà Trắng có đang giấu điều gì hay không.

Trên thị trường tổng hợp, đồng dollar Mỹ đi ngang và chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên hôm nay nhà đầu tư khắp nơi chờ đợi thông tin rõ ràng hơn về lộ trình tương lai của Fed.

Đối với các quý kim khác, bạc đi ngang với giá $16,86/oz. Hôm thứ Ba, giá này chạm mức thấp nhất kể từ 19/05 là $16,68/oz.

Platinum tăng 0,2% lên $925,25/oz nhưng đóng cửa gần với mức giá đáy 1 tháng là $918,5 hôm thứ Ba. Trong khi đó, palladium giảm 0,1% còn $881,55/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: