Giá vàng tăng lên mức cao nhất hơn một tuần phiên Châu Á

0
863

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (28/08) giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức $1294.9/oz – mức cao nhất trong hơn một tuần qua. Quý kim đã mở rộng đà tăng kể từ phiên giao dịch trước sau bài phát biểu ‘mờ nhạt’ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên Bang Janet Yellen khi bà không đề cập gì đến chính sách tiền tệ trong cuộc họp tại Jackson Hole.

Price of Gold

Cả hai ông bà Yellen và Draghi đều không đưa ra tín hiệu cụ thể nào về chính sách trong bài phát biểu của mình. Ông Draghi cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng ngay cả khi chấm dứt chương trình mua trái phiếu.

Tác động của tuyên bố ngày hôm nay có kết quả thuần cho việc đồng euro tăng giá so với đồng đô la Mỹ lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2015. Đồng thời giá vàng cũng được hỗ trợ tăng cao hơn.

Bà Yellen cũng phản đối nỗ lực của phe Cộng hòa, trong đó có cả cá nhân Tổng thống Donald Trump, nhằm loại bỏ Luật Dodd-Frank 2010 vì xem đây là mối đe dọa với kinh tế Mỹ.

Đạo luật Dodd-Frank ra đời đã tạo ra một hệ thống ngân hàng an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là với các ngân hàng thuộc diện buộc phải nâng vốn theo quy định. Theo Chủ tịch FED, những quy định chặt chẽ hơn không gây hại cho tăng trưởng kinh tế, trái lại còn hỗ trợ nền kinh nhờ tạo ra hệ thống tài chính an toàn hơn.

[AdSense-B]

Một số diễn biến chính trị khác, Mỹ đang bước vào cuộc đàm phán lại Hiệp định thương mại NAFTA với Canada và Mexico nhưng Tổng thống Donald Trump có những phát biểu cho rằng thỏa thuận này cuối cùng sẽ thất bại.

“Cá nhân tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể hoàn thành bản thỏa thuận này bởi chúng ta đã bị lợi dụng quá nhiều. Tôi cho rằng chúng ta sẽ chấm dứt Hiệp định NAFTA ở một mức độ nào đó”, Tổng thống Trump nói.

Trong khi đó, tại ấn Độ, nước này đã bắt đầu lệnh hạn chế nhập khẩu vàng và bạc từ Hàn Quốc từ hôm thứ 6.

Giavang.net