Giá vàng SJC quanh quẩn trong biên độ hẹp

Giá vàng trong nước cùng thế giới khá ổn định trong phiên giao dịch sáng nay khi thị trường chờ đợi dự báo kinh tế của Fed và kế hoạch tăng lãi suất dự tính trong năm tới.

Cập nhật lúc 10h35 ngày 05/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,35 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra) (không thay đổi so với giá khảo sát sáng qua).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,42 – 36,50 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra) (tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua).

Cập nhật cùng thời điểm 10h35 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.275,72/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,56 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 05/12/2017 lúc 10h35 chưa kể thuế và phí).

Đi ngang đang là diễn biến chủ đạo trên cả thị trường trong nước và thế giới 2 ngày nay. Bởi vậy, doãng chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới cũng được duy trì so với phiên hôm qua tại mức 1,56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng điều chỉnh tăng rất nhẹ 10 nghìn đồng/lượng đầu phiên sáng nay do giá thế giới cũng nhích tăng chủ yếu bởi sự điều chỉnh giảm nhẹ của đồng USD sau phiên tăng giá hôm thứ Hai.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn đang giao dịch trong biên độ hẹp thiết lập trong 2 tháng qua cho thấy thị trường vàng kém hấp dẫn nhà đầu tư trong bối các tài sản rủi ro lên ngôi. Do đó, giá vàng ‘vin’ khá chắc vào diễn biến của đồng USD.

Thị trường chờ đợi những dự báo của Fed về nền kinh tế, đặc biệt là kế hoạch tăng lãi suất dự tính trong năm tới. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc thương thảo của lưỡng viện Mỹ được dự kiến sẽ tiến hành trong tuần này để thống nhất 2 bản dự thảo luật của mỗi Viện.

Bởi vậy, rất có thể thị trường sẽ có những khoảng lặng trước khi có thêm những thông tin mới.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: