Giá vàng SJC điều chỉnh giảm nhẹ dịp lễ Giáng sinh

Giá vàng SJC trong nước sáng nay giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng sáng nay trong bối cảnh thị trường vàng thế giới vẫn chưa mở cửa trở lại sau lễ Giáng Sinh.

Cập nhật lúc 11h25 ngày 25/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,36 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,44 – 36,52 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động từ 35,25-35,29 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 35,65-35,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.274,36/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,6 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 25/12/2017 lúc 11h25 chưa kể thuế và phí).

Trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh, theo lịch trình kinh tế thế giới trong ngày hôm nay và ngày mai thị trường tài chính thế giới vẫn còn tiếp tục đóng cửa nghĩ lễ Giáng sinh. Trong khi đó, thị trường vàng trong nước giảm nhẹ đã dẫn đến chênh lệch giữa giá vàng nội – ngoại giảm xuống còn 1,6 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh thị trường thế giới hướng sự quan tâm cho dịp nghỉ lễ giáng sinh, nhà đầu tư trong nước cũng tranh thủ đứng ngoài thị trường và dành hướng đến các yếu tác động tới kim loại quý ở tuần kế tiếp.

Dù giá vàng miếng SJC đi theo chiều hướng giảm nhưng giá vàng trang sức vẫn tăng gần 200 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát thứ Sáu tuần trước khi nhu cầu mua quà tặng dịp lễ Giáng sinh tăng mạnh.

Theo PNJ cho biết, thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua giao dịch khá trầm lắng và đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, thị trường đã bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và tiếp đó là kỳ nghỉ tết và các nhà phân tích thị trường cho rằng từ giờ đến cuối năm sẽ không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng có thể tác động lên giá vàng.

Đa số các ý kiến trả lời khảo sát của Kitco News đưa ra dự báo giá vàng tuần tới (25-30/12) sẽ tăng nhưng biên độ không lớn.

Dự báo giá vàng tuần này, theo khảo sát của Kitco News, 58% chuyên gia tham gia khảo sát tại Phố Wall dự báo giá vàng sẽ tăng; 11% dự báo giá giảm, 21% có quan điểm trung lập.

Đối với khảo sát trực tuyến (Main Street), có 60% ý kiến trả lời cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới; 28% dự báo giá sẽ giảm; 13% ý kiến trả lời trung lập.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: