Giá vàng SJC cao hơn vàng thế giới 3,14 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 4/9: Giá vàng trong nước sáng nay tăng giảm trong biên độ hẹp. Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân có thể mua vàng lúc này để được mức giá tốt. Thị trường vàng trong nước phần nào phản ánh diễn biến thị trường vàng thế giới. Giữa bối cảnh đồng USD gần mức cao nhất trong một tuần và những lo ngại về xung đột thương mại giữa Mỹ và các quốc gia khác vì vậy giá vàng thế giới có phiên giảm nhẹ. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,59 – 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,65– 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Tại Phú quý niêm yết giao dịch tại 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần.

Giá vàng tại Doji ngày 4/9

Diễn biến giá vàng thế giới

Theo các chuyên gia, sự mạnh lên của đồng USD đã gây sức ép đối với giá vàng. Trong năm nay, mối quan hệ giữa vàng và đồng bạc xanh đã “phủ mây đen” lên nhu cầu mua vào vàng của giới đầu tư.

Chiến lược gia Nitesh Shah, thuộc ETF Securities, nhận định mối lo về chiến tranh thương mại tiếp tục thúc đẩy đồng USD lên giá và vàng sẽ chịu thêm sức ép. Giá kim loại quý này đã giảm khoảng 8% trong năm nay, trước tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ, tranh chấp thương mại và cuộc khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời điểm 9 giờ 08 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.201 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: