Giá vàng sẽ vượt $1400 vào năm 2019 – Murenbeeld & Co.

Thị trường vàng hiện đang phải vật lộn nhằm duy trì động lực của mình khi thời điểm mùa hè bình yên sắp tới. Tuy nhiên, một công ty nghiên cứu dự đoán giá quý kim sẽ thoát khỏi kênh giao dịch hiện tại vào cuối năm và chắc chắn vượt lên trên $1400/oz vào năm 2019.

Dự báo tích cực dành cho vàng

Sau quý đầu tiên tích cực cho vàng, nhóm nghiên cứu tại Murenbeeld & Co. đã quyết định tăng dự báo giá của họ cho phần còn lại của năm. Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Murenbeeld, nói rằng vì áp lực lạm phát gia tăng và đồng đô la Mỹ yếu hơn, nhóm dự đoán giá vàng sẽ kết thúc năm ở mức $1386/oz và trung bình năm khoảng $1355/oz. Sang tới năm 2019, hãng này dự kiến ​​giá vàng sẽ ở mức trung bình $1421/oz. Trong báo cáo cập nhật của mình, hãng này chia sẻ quan điểm:

Chúng ta có thêm những vấn đề liên quan tới khủng hoảng địa chính trị, điều này tạo nên mức gia tăng 10 – 30USD mỗi ounce ở mức trung bình hàng quý. Sau đó, vàng có khả năng ở mức thấp nhất là $1400 vào cuối năm 2018.

Đà giảm giá trên thị trường vàng đã đẩy giá xuống đáy của phạm vi giao dịch hiện tại. Tuy nhiên, quý kim vẫn tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn.

Nợ chính phủ Mỹ gia tăng giúp Vàng cất cánh

Về phía trước, Schieven nói rằng nhà phân tích hy vọng sẽ thấy sự yếu kém hơn nữa của đồng đô la Mỹ khi mức nợ tăng cao đe dọa nền kinh tế Mỹ. Bà nói thêm rằng đồng bạc xanh yếu hơn là một trong những lý do khiến thị trường vàng có thể thách thức lợi suất trái phiếu tăng cao. Bà nhấn mạnh:

Không chỉ việc gia tăng chi tiêu mà động thái cắt giảm thuế lớn cũng là điều mà thị trường đang đối mặt. Nợ phát triển không phải là một môi trường tích cực cho đồng đô la Mỹ.

Những bình luận của Schieven được đưa ra sau khi Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) công bố một báo cáo nói rằng thâm hụt sẽ tăng thêm 1 nghìn tỷ USD vào năm 2020, nhanh hơn hai năm so với ước tính trước đó. Đồng thời, CBO dự kiến ​​thâm hụt tăng trưởng hơn 981 tỷ USD vào năm 2019. Schieven nói thêm:

Đồng đô la Mỹ đang đối mặt với một trận chiến lớn đầy khó khăn.

Khoản nợ gia tăng không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới đồng USD, Schieven nói rằng điều này cũng sẽ ngăn chặn Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh trong năm nay. Một môi trường lãi suất thấp cùng với áp lực lạm phát cao hơn sẽ giữ lãi suất thực thấp, đó là tích cực cho giá vàng, Schieven bày tỏ quan điểm. Bà lý giải:

Chính phủ sẽ không thể hoàn trả khoản nợ của mình nếu lãi suất tiếp tục tăng. Trong khi nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng, chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ đủ cao để bù đắp khoản nợ đang phát triển.

Bất ổn địa chính trị sẽ là cơ sở để Vàng đi lên

Đồng USD không chỉ đối mặt với những lo ngại về thâm hụt ngày càng tăng, Schieven nói rằng mối đe dọa leo thang của một cuộc chiến thương mại và các vấn đề địa chính trị khác sẽ đè nặng lên đồng tiền của Mỹ.

Schieven nói rằng sự bất ổn địa chính trị đang diễn ra sẽ giữ giá vàng tăng cao, ngay cả khi các sự kiện cụ thể sẽ tạo ra biến động thoáng qua. Nhìn chung, bà nói rằng nghiên cứu cho thấy các vấn đề địa chính trị có thể giúp vàng tăng giá khoảng 10 hoặc 20USD.

Mặc dù giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong suốt thời gian còn lại của năm, Schieven nói rằng sự bất ổn địa chính trị hơn nữa, thêm vào sự biến động và bán tháo tại thị trường chứng khoán, có thể đẩy giá vàng qua mức $1400 sớm hơn nhiều so với các nhà phân tích đang mong đợi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: