Giá vàng sẽ kết thúc năm dưới $1200 bởi thị trường chú tâm vào Fed – Westpac

Chu kỳ thắt chặt vốn vay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, một nền kinh tế mạnh và đồng USD cao hơn sẽ đánh cắp tất cả sự chú ý của thị trường trong năm nay khi cuộc chiến thương mại tạm dừng. Chúng sẽ gây áp lực hơn nữa tới giá vàng, theo Westpac ở Sydney.

Ngân hàng Úc dự đoán kim loại vàng sẽ kết thúc năm 2018 ở mức $1190/oz, giảm mạnh so với mức $1240 hiện tại. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức $1246,80/oz, tăng 0,02% trong ngày, sau một đợt giảm giá lớn vào đầu tuần này. Trưởng ban chiến lược thị trường toàn cầu của Westpac Robert Rennie nói với Kitco News hôm thứ Sáu rằng:

Mặc dù chiến tranh thương mại đang diễn ra, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sức mạnh đáng kể trong nền kinh tế Mỹ trong quý III và IV. Chúng tôi hy vọng Fed sẽ tiếp tục quá trình tăng lãi suất của mình. Chúng tôi đã từng dự báo Fed tăng thêm lãi suất 1 lần trong năm nay và hai lần trong năm tới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự phát triển của dữ liệu kinh tế, chúng ta có thể thấy rằng Fed chuyển sang thực hiện tổng số 4 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Khi bạn đặt tất cả những thứ đó lại với nhau, bạn sẽ có một môi trường tiêu cực đối với vàng mang tính cấu trúc. Thêm nữa, đồng USD mạnh hơn vốn đã đè nặng giá kim loại quý trong năm nay.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy thêm sức mạnh của đồng USD trong thời gian còn lại của năm nay. Chẳng hạn, chúng tôi dự báo chỉ số DXY sẽ tăng lên 97 điểm vào cuối năm nay. Đưa nó vào bối cảnh, đồng đô la Mỹ ở mức cao nhất kể từ giữa năm 2017. Đây là một lập luận khá hấp dẫn cho sự yếu kém hơn nữa trong vàng, ít nhất là cho tới cuối năm nay.

Mức $1240 rất quan trọng với vàng

Mức hiện tại khoảng $1240 là một đường xu hướng rất quan trọng đối với vàng, theo Westpac, vì nó đại diện mức thấp nhất từ ​​cuối năm 2015 đến cuối năm 2016. Rennie lưu ý:

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ sử dụng nó như một chỉ số quan trọng của tâm lý. Giả sử vàng phá vỡ dưới ngưỡng $1240; kịch bản ấy sẽ được xem là thất bại ngắn hạn quan trọng đối với vàng.

Vào cuối ngày, ngân hàng Úc cho rằng mức $1240 sẽ bị phá vỡ. Rennie mô tả:

Chúng tôi thấy vàng tiếp tục đứng ở mức hiện tại và sau đó giảm dần vào cuối năm nay, xuống còn $1190 vào cuối năm nay. Nói cách khác, vàng phá vỡ đường xu hướng mà chúng ta hiện đang nắm giữ.

Chiến tranh thương mại không giúp vàng như kì vọng

Chiến tranh thương mại đóng một vai trò quan trọng điều hướng giá vàng vào mùa xuân và mùa hè này, khiến nhiều nhà đầu tư mất cảnh giác. Chính điều đó cũng đã ngăn cản đà đi lên của kim loại quý và sau đó buộc vàng phải hành xử ngược lại bằng cách mất đi sức hấp dẫn an toàn.

Vàng và Yên không hoạt động như những thiên đường an toàn truyền thống. Thị trường đang trong quá trình cố gắng điều chỉnh điều đó vào lúc này.

Yếu tố quan trọng cần lưu ý khi phân tích các khẩu chiến trong cuộc đối đầu thương mại hiện tại là tất cả mọi thứ mà Tổng thống Mỹ Donald Trump làm là một phần của quy trình “có hệ thống” và “mang tính quy định”, Rennie nói.

Trump đang trong quá trình quy định và kéo dài, cuối cùng sẽ nhìn thấy thuế quan đối với hàng nhập khẩu và xuất khẩu của Hoa Kỳ. Ông đã nói với cử tri của mình rằng ông muốn đưa những mức thuế đó vào và ông đang thực hiện chính sách đó. Trong khi thị trường có xu hướng coi nó như là một cuộc đàm phán, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một con đường khá sớm.

Cần lưu ý gì nếu căng thẳng thương mại tạm dừng

Trong ngắn hạn, căng thẳng chiến tranh thương mại sẽ tạm dừng cho đến tháng 9, Rennie nói thêm. Ông lưu ý rằng chúng ta đang bước vào “một khoảng thời gian buồn tẻ” trong những tuần tới sau khi một số “phản ứng rất kịch tính”.

Một số điều cần lưu ý trong thời gian chờ đợi bao gồm, “các cuộc điều trần công khai về các điều tra tự động vào tuần tới và các phiên điều trần công khai về khoản thuế 16 tỷ USD của khoản mục 301 trong tuần sau đó”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: