Giá vàng ‘sẽ di chuyển lên phía bắc’ do thiếu hụt hoạt động thám hiểm địa chất

Một giám đốc điều hành hãng khai thác mỏ cho biết, giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng khi các cuộc thăm dò khai thác đang trăn trở trong việc tìm ra những nguồn tài nguyên mới đủ để bổ sung vào trữ lượng toàn cầu.

Stephen Letwin, Tổng Giám đốc của Iamgold Corp, nói với Bloomberg tại Hồng Kông hôm thứ Năm rằng:

Vàng có khả năng di chuyển về phía bắc hơn là đi về phía nam. Tôi đã trải qua một thời gian dài; khi bạn đang ở trong một ngành công nghiệp mà chẳng có gì thay thế hoạt động sản xuất, cuối cùng, giá cả phải di chuyển lên.

Có thể bạn quan tâm:

Iamgold muốn tăng sản lượng lên 1,35 triệu ounce trong 4 năm tới, từ mức 875.000 ounce hiện tại. Theo kế hoạch, dự án sẽ tăng cường thăm dò các mỏ hiện có và mở rộng hoạt động của công ty Westwood ở Canada, Letwin nhấn mạnh. Ông chia sẻ:

Các cổ đông của chúng tôi đang mua cổ phiếu của chúng tôi vì họ muốn tiếp xúc với vàng.

Công ty khai thác khoáng sản này dành khoảng 45 triệu USD/năm để thăm dò và thường không hứng thú với hoạt động mua lại, Letwin cho biết thêm.

Sản lượng toàn cầu đã đạt đỉnh?

Năm ngoái, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) ước tính sản lượng vàng “đạt đỉnh điểm” vào năm 2017. WGC cho biết:

… [toàn cầu] sản lượng khai thác hàng năm là 3268,7 tấn – cao hơn một chút so với năm 2016 – và tổng số hàng năm cao nhất trong hồ sơ của chúng tôi.

WGC cũng chỉ ra rằng giá vàng sẽ được điều chỉnh bởi bốn yếu tố vào năm 2018: sự biến động của thị trường gia tăng, luân chuyển vào tài sản phòng thủ, tầng lớp trung lưu đang phát triển trên toàn cầu và sự minh bạch của thị trường đang tăng lên.

Ngành khai thác mỏ đã thể hiện ý tưởng sản xuất vàng đạt đỉnh cao trong một thời gian.

Các hãng khai thác mỏ khác cũng cùng quan điểm

Giám đốc Điều hành của Auryn Resources Ivan Bebek nói với Kitco News trong cuộc họp Mines & Money năm ngoái ở Toronto rằng “không dễ tìm vàng”. Bebek cho biết:

Tôi cảm thấy như chúng tôi đang trong giai đoạn 2005-2006 với sự trở lại ban đầu của các bậc tiền bối. Nhưng tăng trưởng đang trở thành một thách thức cho các công ty thăm dò.

Giám đốc điều hành của Wheaton Precious Metals Randy Smallwood đã lặp lại một viễn cảnh tương tự. Smallwood bày tỏ quan điểm trong hội nghị Mines & Money rằng:

Tôi sử dụng một cụm từ được gọi là lạm phát địa chất – nó đang trở nên khó khăn hơn để tìm ra thân quặng và cũng không có nhiều nỗ lực để tìm kiếm nó. Chúng ta có thể thấy điều này xảy ra trong sản xuất bạc, nơi chúng tôi đã thực sự đạt đến một đỉnh cao. Vàng cũng ở ngay giai đoạn đó.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: