Giá vàng quay đầu tăng nhẹ từ mức thấp nhất 1 tháng qua

0
737

Mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Năm, giá vàng quay đầu tăng nhẹ kể từ mức đáy 1 tháng qua.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,1% so với giá chốt phiên hôm qua lên mức $1284,6/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,1% xuống còn $1285,9/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Chỉ trong vòng 3 ngày trở lại đây, giá vàng đã mất 2% giá trị do triển vọng nâng lãi suất một lần nữa trong năm của Fed khiến đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất 1 tháng qua.

Người phụ trách mảng Nghiên cứu và Chiến lược Đầu tư tại ETF Securities (UK) Limited James Butterfill nhận định gần về cuối năm, các đồn đoán về việc Mỹ tăng lãi suất tiếp tục gia tăng, giống như năm ngoái, nhiều khả năng tạo sức ép đi xuống đối với giá vàng.

Vàng có độ nhạy cảm cao với việc lãi suất Mỹ tăng, do việc này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Tuy nhiên, theo Ông O’Byrne, nhu cầu vàng vẫn tăng mạnh do nhu cầu mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các chứng chỉ quỹ ETF và tại Trung Quốc.

Việc buôn lậu vàng ở Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai trên thế giới có thể sẽ tăng trong kỳ nghỉ lễ lớn nhất của đất nước này khi người mua vàng cố gắng tránh phải trả khoản thuế mới cũng như né tránh quy tắc minh bạch thông tin khi mua vàng.

Chủ tịch Fed của St Louis, ông James Bullard, cho biết Fed không cần phải tăng lãi suất sớm vì tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn chưa tăng trên mức 2% trong năm nay và chỉ số lạm phát còn yếu.

Tại Mỹ, số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tháng Tám tăng vượt dự báo, mức tăng đạt 1,7% trong khi đó giới chuyên gia kỳ vọng vào con số tăng 1%. Doanh số nhà chờ bán tháng Tám giảm 2,6% trong khi tháng trước đó đã giảm 0,8%.

Tổng thống Trump đã đề xuất kế hoạch cải cách thuế suất lớn nhất trong 3 thập kỷ qua nhưng lại không đưa ra chi tiết rõ ràng về cách thức chi trả cho việc cắt giảm này mà không làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang. Nếu được thông qua thì sẽ là một tin có lợi đối với kinh tế, tăng trưởng và lạm phát Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net