Giá vàng quay đầu giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch ngày 11/12/2018: Giá vàng SJC hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức cao và có thể sẽ tăng thêm trong phiên cuối tuần. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đi xuống trước sự mạnh lên của đồng USD so với đồng bảng Anh, giữa những hoài nghi của thị trường về thỏa thuận Brexit.

Diễn biến giá vàng trong nước

Giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn đang ở mức: 36,34 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều chiều mua vào – bán ra.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,38 – 36,46 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Có thể bạn quan tâm:

Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 35,14- 35,59 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 51 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên trước đó.

Còn Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 36,35 – 36,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Doji ngày 11/12

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm nay có xu hướng giảm. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Phiên hôm qua, theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh vàng vẫn ổn định, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vào. Ước tính có khoảng 70% khách mua vào và chỉ khoảng 30% khách bán ra tại BTMC.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng trong ngày hôm nay đã giảm nhẹ sau khi có dấu hiệu cho thấy đồng USD đã tăng trở lại.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cũng nhận định giá vàng sẽ tăng sau báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ. Khi số lượng việc làm thấp, nền kinh tế không mong đợi việc tăng lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Mỹ, điều đó sẽ mang lại cho vàng một triển vọng tăng giá mạnh mẽ hơn trong tuần kế tiếp.

Triển vọng trong tuần này, khảo sát của Kitco News cho thấy, trong số 14 chuyên gia tham gia dự báo đã có 8/14 ý kiến nhận định giá vàng tiếp tục tăng cao; 3/14 ý kiến dự đoán giá vàng giảm trở lại và 3/14 ý kiến khác nhận định giá vàng đi ngang.

Giá vàng thế giới tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.245 USD/ounce – giảm 03 USD so với ngày hôm qua.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: