Giá vàng quay đầu đi xuống

0
345

Trong phiên giao dịch ngày 15/5/2019: Sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua, giá vàng SJC hôm nay lại quay đầu giảm. Trên thị trường thế giới, vàng rời khỏi mức cao nhất của một tháng đạt được trước đó trong bối cảnh tâm lý của các nhà đầu tư trên các thị trường chứng khoán và đồng USD đã phấn chấn trở lại.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,37 – 36,56 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,34 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV-BR), giữ nguyên không đổi so với chốt phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,41 – 36,49 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra nhưng không biến động ở chiều mua vào so với phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng (MV – BR), mức giá không thay đổi so với mức giá chốt phiên trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 15/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, phiên hôm qua lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh kim loại quý trên phố Trần Nhân Tông – Hà Nội khá đông đúc, chủ yếu khách mua vào. Tại BTMC ước tính có khoảng 70% khách mua vào và chỉ khoảng 30% khách bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao nhất của một tháng đạt được trước đó trong bối cảnh tâm lý của các nhà đầu tư trên các thị trường chứng khoán và đồng USD đã phấn chấn trở lại sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí tiếp tục các cuộc đàm phán để chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại kéo dài giữa đôi bên.

Các nhà đầu tư vàng sẽ phải cân nhắc tác động đối với nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt được thỏa thuận thương mại, trong khi mức thuế cao đánh vào hàng hóa Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng Mỹ, qua đó gây thêm sức ép lên nhu cầu vàng.

Thời điểm 8 giờ 45 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.297,3 USD/ounce.

Tổng hợp