Giá vàng ổn định trước thềm cuộc họp chính sách 2015

0
712

Trong phiên giao dịch Châu Á thứ Ba, giá vàng ổn định trong bối cảnh đồng dollar suy yếu trước báo cáo hai cựu trợ lý của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị cơ quan liên bang buộc tội do có nghi ngờ sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.

Cập nhật lúc 9h25, vàng giao ngay giảm nhẹ 0,05% xuống còn $1276,3/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cúng đang được giao dịch ỏe 2 vị trí này (bảng tên).

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ giá vàng trên kitco
Các nhà quan sát thị trường chỉ ra rằng chứng khoán suy yếu nhanh chóng sau khi một thông tin từ Bloomberg cho biết Hạ viện Mỹ đang thảo luận việc cắt giảm thuế suất từ từ trong vài năm.

Nhà đầu tư cũng đang tiếp nhận thông tin rằng cựu Quản lý Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, Paul Manafort, bị buộc tội rửa tiền trong cuộc điều tra liên bang về sự can thiệp của Nga đến cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2016, qua đó làm dấy lên lo ngại điều này sẽ tác động đến quá trình thực thi chính sách của ông Trump.

Ngân hàng Nhật Bản quyết định vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ ổn định và kiên quyết Ngân hàng trung ương và duy trì các dự báo giá đầy tham vọng vào thứ ba. BỌ đồng thời cũng chỉ ra dấu hiệu tăng trưởng nền kinh tế mà các nhà hoạch định chính sách hy vọng sẽ đẩy lạm phát lên tới mục tiêu 2%.

Christopher Louney, chuyên gia chiến lược hàng hóa của RBC Capital Markets, cho biết: “Tương lai của vàng sắp tới vẫn sẽ phụ thuộc vào FED (cả con đường tăng lãi suất và đầu cơ liên quan đến chỉ ghế Fed).

Chính sách tiền tệ trong ngắn hạn vẫn tập trung vào cuộc họp Fed vào tháng 12, với viễn cảnh tăng lãi suất ở mức trên 80%.

Chính trị gia đã đóng một vai trò quan trọng trong năm nay, bao gồm cuộc bầu cử của Pháp, đàm phán Brexit và gia tăng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên.

Theo một nguồn tin quen thuộc nói với Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể chọn Thống đốc Fed Jerome Powell để thay thế cho bà Janet Yellen lãnh đạo Fed khi nhiệm kỳ của bà kết thúc vào tháng 2/2018.

Theo các nhà phân tích, việc chọn Powell, ông Trump sẽ có được sự thay đổi người lãnh đạo Fed trong khi vẫn duy trì được tính liên tục khi Powell đã giữ cương vị Thống đốc Fed từ năm 2012 và dưới thời bà Jenet Yellen, thời kỳ Fed đã giữ nền kinh tế và thị trường ổn định những năm gần đây.

Tuy nhiên, Powell là người có quan điểm khá giống với Chủ tịch Fed Janet Yellen, có nghĩa là cũng ôn hòa hơn nhiều trong vấn đề tăng lãi suất so với nhà kinh tế John Taylor. Powell luôn ủng hộ quan điểm của Yellen trong việc thiết lập chính sách tiền tệ và trong những năm gần đây đã chia sẻ mối lo ngại của bà rằng lạm phát yếu có thấy cần phải tiếp tục thận trọng tiếp tục tăng lãi suất.

Giavang. tổng hợp