Giá vàng ổn định trên ngưỡng $1.290

Giá vàng ổn định trên ngưỡng $1.290 trong phiên giao dịch hôm nay khi thị trường bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Cập nhật lúc 14h20, vàng giao ngay gần như không thay đổi tại mức $1.290,8/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng ổn định ở mức $1.289,7/oz.

This image was produced by an application from HighWater Designs Limited.

Theo biên bản cuộc họp mới nhất của Fed được công bố hôm thứ Tư, các nhà làm chính sách Fed kỳ vọng rằng lãi suất sẽ tăng trong ‘thời gian tới’. Tuy nhiên, một số thành viên cũng thể hiện sự lo lắng đối với triển vọng lạm phát và nhấn mạnh muốn nhìn thấy dữ liệu kinh tế tăng thêm trước khi đưa ra quyết định về việc tăng lãi suất trong tương lai.

“Có vẻ như vàng đang phải chịu áp lực từ một số động thái chốt lời … Với triển vọng gia tăng lãi suất sắp tới từ Fed tháng tới, các nhà đầu tư có thể nghĩ rằng giá vàng đã tăng quá cao và sẽ đi xuống sau hậu quả của việc tăng lãi suất,” John Sharma, một nhà kinh tế học thuộc Ngân hàng National Australia cho biết.

“Fed vẫn lo ngại về triển vọng lạm phát thấp và chúng tôi không biết lạm phát sẽ ra sao trong trung hạn. Có rất nhiều sự không chắc chắn ở các thị trường và bạn có thể nhận thấy sự bất ổn trong động thái của giá vàng sắp tới (rangebound)”.

Đầu tuần, Chủ tịch FED, bà Janet Yellen, bà dự đoán rằng lạm phát của Mỹ sẽ nhanh chóng phục hồi nhưng đưa ra một lời cảnh báo bà “rất không chắc chắn” về điều này và lo sợ khả năng giá sẽ còn thấp trong những năm tới.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết “Mặc dù biên bản cuộc họp mới được công bố dường như đã chắc chắn về một lần tăng lãi suất nữa trong tháng 12 nhưng các thương nhân đã tỏ ra sợ hãi về lập trường khá nước đôi của các nhà làm chính sách vào năm 2018”.

“Vàng là một trong những người hưởng lợi chính từ việc bán tháo đồng đô la Mỹ hôm thứ Tư khi Mỹ bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn… Chúng tôi dự đoán thương mại trong 2 ngày tới sẽ khá trầm lặng ở Mỹ”.

Các thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Năm cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, trong khi Nhật Bản cũng có ngày lễ.

Theo phân tích gia Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters, vàng giao ngay có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ ở mức $1.283/ounce do không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $1.297.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: