Giá vàng ổn định nhưng vẫn có nguy cơ giảm tuần thứ 3 liên tiếp

Trong đầu phiên Á sáng nay, giá vàng ổn định giá trên mức đáy 5 tuần nhờ được các yếu tố kĩ thuật hỗ trợ. Tuy nhiên, giá vàng vẫn đang có nguy cơ giá giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Giá vàng giao ngay gần như không đổi ở mức $1250,7/oz lúc 0053 GMT. Nếu giá này duy trì đến cuối phiên thì tuần này, giá sẽ giảm 0,3%. Giá đã giảm 1% mỗi tuần trong 2 tuần trước đây.

Giá vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,2% lên $1251,9/oz.

Trong phiên ngày thứ Năm, đồng dollar hầu như không đổi so với rổ tiền tệ do lợi tức trái phiếu Mỹ thấp cùng với những dữ liệu về tình trạng thất nghiệp trong nước và giá nhà, giữ cho dollar gần đạt đỉnh cao nhất trong vòng một tháng đầu tuần này.

Hôm thứ Năm, bà Theresa May đã đưa đến các đồng nghiệp tại EU một hợp đồng “công bằng” dành cho người Anh sau Brexit, mặc dù các đồng nghiệp của bà nghe có vẻ hoài nghi và yêu cầu chi tiết hơn từ một vị Thủ tướng bị suy yếu quyền lưc sau cuộc bỏ phiếu bầu hai tuần trước.

Trong cùng ngày, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kikuo Iwata đã bác bỏ yêu cầu tăng lãi suất sớm, nhấn mạnh rằng nền kinh tế vẫn cần được hỗ trợ từ việc nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ, với lạm phát vượt xa mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Theo báo cáo của tạp chí Spiegel, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ bỏ qua những phàn nàn của chính phủ về việc tăng chi phí đi vay khi chính sách thắt chặt được áp dụng và sẽ không giúp gì cho một quốc gia cụ thể nào.

[AdSense-B]

London Metal Exchange dự kiến sẽ cắt giảm phí giao dịch trong vòng vài tháng sau hai năm khiếu nại nhưng chỉ có thể làm như vậy trong một khoảng thời gian thử nghiệm lên đến sáu tháng để xem liệu khối lượng chuyển sang thị trường không theo đơn đặt hàng sẽ quay trở lại giao dịch hay là không, theo các nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, ban điều hành cho biết Mỏ vàng Cooke của Sibanye Gold ở Nam Phi sẽ vẫn đóng cửa cho đến thứ hai.

Tại Nga, các cổ đông đã bỏ phiếu cho bốn thành viên hội đồng quản trị mới tại mỏ vàng Petropavlovsk hôm thứ Năm, lật đổ Peter Hambro, người điều hành công ty kể từ khi ông thành lập nó vào năm 1994.

Theo một diễn biến chính trị đáng chú ý khác, Bắc Hàn đã tiến hành một cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa khác mà Mỹ tin rằng có thể là một phần của chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, theo một quan chức Mỹ trả lời phỏng vấn Reuters hôm thứ Năm.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: