Giá vàng ổn định khi USD xuống gần mức đáy 10 tháng

Trong phiên sáng nay, giá vàng được giữ ổn định do đồng USD ‘lửng lơ’ ở mức đáy 10 tháng khi các ngân hàng Trung ương châu Âu và Anh chuẩn bị cắt giảm kích cầu.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Giá vàng giao ngay hầu như đi ngang với giá $1249,58/oz lúc 0041 GMT.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,1% lên mức $1249,7/oz.

Trong phiên hôm nay, dollar Mỹ đã giảm xuống mức thấp trong năm khi những bình luận chủ chiến của các ngân hàng trung ương lớn cho thấy thời kỳ nới lỏng tiền tệ có thể sẽ chấm dứt không chỉ ở Hoa Kỳ.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, chứng khoán phố Wall đã phục hồi mạnh mẽ. Chỉ số S&P 500 đã ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất trong khoảng 2 tháng nhờ nhóm cổ phiếu các công ty tài chính và công nghệ dẫn dắt thị trường phục hồi.

Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE), ông Mark Carney, cho biết lãi suất của Anh có thể sẽ cần thiết phải tăng khi nền kinh tế tiến gần hơn tới năng lực đầy đủ và Ngân hàng sẽ thảo luận khi nào nên làm như vậy trong những tháng tới.

Hôm thứ Tư, các Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa đã đấu tranh để cứu vãn các luật về chăm sóc sức khỏe quan trọng mà Tổng thống Donald Trump đề ra.

Cùng ngày, một virus máy tính gây ra sự tàn phá cho các công ty trên toàn cầu khi nó lan rộng đến hơn 60 quốc gia, phá vỡ các cảng từ Mumbai đến Los Angeles và khiến một nhà máy sôcôla ở Úc phải ngừng hoạt động.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch