Giá vàng ổn định khi thiếu hụt các yếu tố hỗ trợ

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Năm, giá vàng ổn định trong bối cảnh đồng USD mạnh và vàng thiếu đi những yếu tố hỗ trợ.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Cập nhật lúc 9h45, vàng giao ngay đang ổn định quanh mức $1278,4/oz. Quý kim đã chạm mức thấp nhất hơn 1 tuần qua tại $1276,73/oz trong phiên giao dịch trước.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,3% xuống mức $1279,1/oz.

Trong bản báo cáo gần đây nhất, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ đã đi từ mức khiêm tốn lên trung bình trong tháng 9 và đầu tháng 10 do ảnh hưởng của 2 cơn báo Harvey và Irma. Tuy nhiên, dấu hiệu tăng tốc lạm phát còn rất yếu.

Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, cho biết “Tổng thống Donald Trump sẽ thông báo lựa chọn của ông cho vị trí chủ tịch Cục dự trữ Liên bang trong những ngày sắp tới”.

Những đồn đoán xung quanh vị Chủ tịch Fed tiếp theo sẽ có quan điểm ‘diều hâu’ hơn đang làm dấy lên lo ngại trên thị trường vàng. Bởi lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD tăng đồng thời tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không lại lợi tức trong đó có vàng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York William Dudley chia sẻ hôm thứ Tư rằng việc cải cách thuế Hoa Kỳ có thể thúc đẩy đầu tư và năng suất kinh doanh từ đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong nước.

Các nghị sĩ của Thượng nghị viện Hoa Kỳ dường như đã có đủ số phiếu bầu hôm thứ Tư để thông qua một biện pháp ngân sách quan trọng và cho kỳ vọng của Tổng thống Donald Trump về việc ban hành luật cải cách thuế trước cuối năm nay.

Nếu cải cách thuế của ông Trump được thông qua sẽ hỗ trợ tốt cho thị trường chứng khoán và có xu hướng đẩy tăng đồng USD đồng thời cũng gây sức ép giảm giá cho quý kim.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi cho biết chính sách tiền tệ nới lỏng cho phép các chính phủ khu vực đồng euro có cơ hội để ban hành các cải cách cần thiết nhằm thúc đẩy tăng trưởng trước khi quyết định tăng lãi suất.

Nhà lãnh đạo của Catalonia cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực giành độc lập nếu Tây Ban Nha chấm dứt quyền tự trị của khu vực, một nguồn tin của chính phủ cấp khu vực cho hay hôm thứ Tư.

Ngân hàng Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau nhiều năm vào ngày 02/11.

Ngân hàng Canada Nova Scotia của Canada đang tìm kiếm các lựa chọn cho ScotiaMocatta kinh doanh vàng của mình.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: