Giá vàng ổn định khi đồng USD quay đầu hồi phục nhờ chỉ số tiêu dùng Mỹ

Giá vàng giữ ổn định trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Tư do đồng dollar quay đầu hồi phục và các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu tích cực từ dữ liệu lạm phát Mỹ.

Cập nhật lúc 9h50, vàng giao ngay tăng 0,13% đang được giao dịch tại mức $1282,5/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,05% xuống còn $1282,3/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
James Hyerczyk nhà xuất The Pattern, Price & Time Report bản của The Pattern, Price & Time Report chia sẻ xu hướng chính là giảm hồi cuối tháng 9 sẽ được thay đổi thành tăng nếu quý kim tăng lên ngưỡng $1289,5.

Tuy nhiên, một nhà phân tích tại Chicago-based vẫn chưa bị thuyết phục với đà tăng của vàng. Ông cho biết “Một mức giá tăng bền vững trên mức $1277,5 sẽ là dấu hiệu cho thấy sự trở lại của người mua. Điều này có thể hướng thị trường đến mục tiêu đầu tiên là tăng vượt mức 50% tại $1279,6 và tiếp theo là Fibonaci $1281,9. Tiếp đó, xu hướng giảm sẽ xuất hiện tại ngưỡng $1283,5”.

Chỉ số dolalr index (DXY)- thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính tăng 0,1% nhờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tích cực.

Chỉ số giá sản xuất Hoa Kỳ tăng vượt kỳ vọng trong tháng 10 do chi phí dịch vụ gia tăng, dẫn đến sự gia tăng lạm phát bán buôn hàng năm lên mức cao nhất 5,5 năm qua.

Cục Dự trữ Liên bang nên duy trì lãi suất cơ bản ở mức hiện tại cho đến khi lạm phát tăng lên, Chủ tịch Fed của St Louis, ông James Bullard nêu quan điểm.

Trong khi đó, một trong những nhà hoạch định chính sách mới nhất của Fed, Raphael Bostic, cho biết ông vẫn ủng hộ việc tăng lãi suất tháng 12 và ông vẫn sẽ theo dõi tình hình lạm phát của Mỹ và các dấu hiệu kinh tế Hoa Kỳ.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng giá đồng thời gây áp lực giảm giá cho vàng là tài sản không mang lại lợi tức.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của khu vực đồng euro vượt trội so với Hoa Kỳ trong quý III, và năm 2017 là năm tốt nhất cho khu vực tiền tệ kể từ khi các thị trường tài chính đổ vỡ cách đây một thập kỷ. Theo đó, đồng EUR tăng giá so với USD cũng là một yếu tố hỡ trợ cho đà tăng của giá vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: