Giá vàng ổn định nhờ USD và chứng khoán suy yếu do thái độ cứng rắn của các Ngân hàng Trung ương.

Giá vàng ổn định trong phiên sáng nay nhờ được ủng hộ bởi đồng dollar và chứng khoán suy yếu. Thêm vào đó, các bình luận từ một số ngân hàng trung ương trên thế giới cho thấy rằng chính sách tiền tệ đang được thắt chặt ở châu Âu và Canada.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Giá vàng giao ngay gần như đi ngang với giá $1245,08/oz lúc 0104 GMT. Giá đã giảm gần 1% trong tuần này, gần 2% cho cả tháng. Trong cả quý, giá vàng đã giảm 0,3%.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 giảm 0,1% xuống còn $1245,1/oz.

Đồng dollar tiếp tục giảm trong phiên sáng nay khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đưa ra dấu hiệu rằng thời kì nới lỏng tiền tệ đang dần kết thúc đối với các đồng Bảng Anh, euro và dollar Canada trong khi chứng khoán châu Á bị ảnh hưởng xấu bởi thị trường châu Âu và Mỹ.

Các Ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới đã đưa ra một thông điệp tập thể trong tuần này rằng việc nới lỏng định lượng đang được đưa trở lại và lãi suất đang tăng lên- các thị trường toàn lưu ý.

Hôm thứ Năm, Thủ tướng Anh Theresa May đã giành lại được sự ủng hộ cho chương trình chính sách của bà với đa số nghị viện thưa thớt trong cuộc kiểm tra đầu tiên về quyền lực của Thủ tướng sau cuộc bầu cử thất bại làm tăng áp lực lên Brexit và chương trình nghị sự khắt khe của bà.

Phí bảo hiểm vàng ở Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng rưỡi trong tuần này khi người tiêu dùng tăng cường mua hàng để tránh phải trả thuế cao hơn khi thuế doanh thu mới trên toàn quốc có hiệu lực từ ngày 1/07.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại so với lo ngại trong quý I phần lớn là do sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng, tạo cho triển vọng tăng trưởng trong năm nay cao hơn một chút.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: