Giá vàng ổn định do đồng USD suy yếu

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng hầu như không đổi khi thị trường chờ đợi sự bùng nổ các số liệu kinh tế quan trọng trong tuần này. Đồng thời, thị trường vàng cũng đón nhận được một số hỗ trợ từ đồng dollar suy yếu.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay gần như đi ngang với giá $1256,06/oz lúc 0050 GMT, gần mức đáy 1 tuần quý kim thiết lập trong phiên thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,04% lên 1256,8/oz.

Đối với thị trường tiền tê, trong phiên sáng nay, đồng dollar giảm giá so với rổ tiền tệ do mất đi động lực do lợi suất trái phiếu Mỹ ở mức thấp trong bối cảnh kì vọng Fed sẽ lại tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay mờ dần đi.

Hôm Chủ Nhật, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) cho biết các ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới cần đẩy mạnh việc tăng lãi suất, trong khi thừa nhận rằng một số bất ổn trên thị trường tài chính sẽ phải được thương lượng song hành với đó.

Trong cùng ngày, trưởng ban Brexit của Anh, ông David Davis nói ông “khá chắc chắn” rằng ông có thể thương lượng một thoả thuận tốt đẹp để rời khỏi Liên minh châu Âu. Một sự sắp xếp tạm thời trong khoảng một hoặc hai năm sẽ là cần thiết cho cả đôi bên.

Nhu cầu trái phiếu châu Á đã tăng lên mức cao nhất 8 tháng và dự kiến sẽ giữ ổn định trong năm nay nhờ vào lợi nhuận cao hơn của khu vực vào thời điểm lạm phát thấp ở Mỹ vẫn giữ được lợi suất trái phiếu kho bạc ở mức như ý.

Trong tuần tới, một số dữ liệu kinh tế trọng điểm của Mỹ sẽ được đưa ra, bao gồm có chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 6, doanh số bán nhà đang chờ xử lý, lượng hàng tồn kho dầu thô, GDP quý I sửa đổi và chỉ số giá PCE.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: