Giá vàng ổn định chờ đợi tiến triển cải cách thuế Hoa Kỳ

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Tư sau khi chạm mức thấp nhất 2 tháng trong phiên giao dịch trước nhờ đà suy yếu nhẹ của đồng USD.

Cập nhật lúc 9h50p, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,04% lên mức $1.267,4/oz. Trong phiên giao dịch hôm qua, quý kim đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ 6/10 tại $1.260,71/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng 0,2% lên mức $1.267,4/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Đồng dollar giảm nhẹ trong phiên do thị trường lo ngại về việc Chính phủ Hoa Kỳ có thể ngừng hoạt động. Những lo lắng này đã bù đắp cho diến biến lạc quan của dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ đã giúp đồng bạc xanh và chứng khoán Mỹ tăng điểm gần đây.

Hiện tại vàng đã rớt giá nhanh chóng từ phiên hôm qua và chưa thể dừng lại. Vàng đang đứng ở ngưỡng thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Chính vì thế mà lượng khách giao dịch vàng cũng vẫn chỉ ở phiên cầm chừng.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã biểu quyết phê chuẩn Thống đốc Fed Jerome Powell trở thành lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang, gửi đề cử lên Thượng viện để bầu cử.

Thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng vào tháng 10 do giá dầu tăng và sự thâm hụt lớn của Mỹ với Trung Quốc và Mexico.

SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới, cho biết sản lượng vàng nắm giữ của quỹ đã giảm 0,17% xuống còn 845,47 tấn hôm thứ ba từ mức 846,93 tấn hôm thứ Hai.

[AdSense-B]

Trong tháng này, Fed được dự báo sẽ nâng lãi suất thêm một lần lữa trong năm, theo báo cáo gần đây nhất của cuộc họp FOMC. Các nhà kinh doanh và các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed để có thêm thông tin về lịch trình tăng lãi suất của Fed vào năm 2018 khi báo cáo lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Bill Baruch, chủ tịch của Blueline Futures cho biết, “Ngưỡng hỗ trợ đang đặt tại 1262 USD/ounce và thực tế là thị trường đang đẩy giá xuống thấp trong thời gian tới. Không có chất xúc tác nào khiến giá vàng tăng cao hơn. Ông cũng cho rằng thị trường sẽ tạo cơ hội mua vào cuối tháng này”.

Thực tế theo xu hướng lịch sử cho giá vàng sẽ đạt đáy gần cuối năm dương lịch và sau đó tập hợp động lực di chuyển tăng vào một năm mới. Xu hướng này đã được chứng minh trên thị trường từ năm 2014. Nếu lịch sử lặp lại, chúng ta có thể thấy giá vàng xuống đáy tại một số thời điểm trong tháng này đến giữa tháng 1 trước khi leo dốc trở lại cuộc đua.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: