Giá vàng miếng trong nước tăng mặc giá thế giới thoái lui

0
905

Giá vàng trong nước sáng thứ Hai tăng nhẹ nhưng vẫn đang mắc kẹt tại mức giá chốt phiên cuối tuần trước trong khi giá vàng thế giới chững lại do sức ép từ dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa.

Cập nhật lúc 11h15 ngày 06/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,40 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,60 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,46 – 36,53 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1269,8/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,78 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 06/11/2017 lúc 11h15 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước tăng nhẹ nhưng thị trường ít tạo sóng trong phiên sáng thứ Hai mặc dù giá thế giới đảo chiều giảm nhẹ.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng giảm 20.000 đồng/lượng đầu phiên sáng nay nhưng sau đó tăng trở lại 40 nghì đồng/lượng về mức giá chốt phiên tuần trước.Trong thời gian gần đây, giá vàng trong nước chỉ biến động với mức độ khá nhỏ cho dù giá vàng thế giới liên tục biến động mạnh. Hiện giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 1,8 triệu đồng/lượng.

Theo PNJ cho biết, tình hình giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua khá ổn định và ít có sự biến động, đa số các giao dịch được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Miền Tây Nam bộ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần đạt hơn 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 49% và tỷ lệ bán ra chiếm 51%, khá cân đối trong toàn hệ thống.

Đồng USD vẫn duy trì được đà tăng của phiên giao dịch cuối tuần trước khi bước vào tuần giao dịch mới khi mà kỳ vọng của thị trường tăng cao về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới sau tăng trưởng việc làm tại Mỹ phục hồi mạnh trở lại trong tháng 10, cùng các số liệu khả quan của khu vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ.

Trong khi đó, thị trường cũng đạt nhiều kỳ vọng về chuyến công du châu Á của Tổng thông Mỹ Donald Trump sẽ phần nào tháo gỡ được căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Theo đó, giá vàng thế giới cũng được dự báo sẽ chịu thêm sức ép trong tuần.

Giavang.net tổng hợp