Giá vàng miếng trong nước lình xình, thị trường giao dịch ảm đạm

Giá vàng miếng trong nước giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay dù giá thế giới ổn định.

Cập nhật lúc 11h00 ngày 15/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,38 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,58 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (không thay đổi so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,45 – 36,53 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1282/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,4 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 15/11/2017 lúc 11h00 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ dù giá thế giới ổn định ở ngưỡng $1282/oz. Với tín hiệu giảm giá, thị trường giao dịch vàng miếng trong nước ngày 15/11 tương đối ổn định. Tuy nhiên, số lượng giao dịch trong ngày chưa ghi nhận thêm những phát sinh nổi trội.

Mấy ngày gần đây, giá vàng thế giới tăng nhẹ liên tục, nhưng giá vàng miếng trong nước chỉ lình lình trong vùng hẹp 36,5-36,6 triệu đồng/lượng duy trì trong phần lớn thời gian từ đầu năm đến nay. Thay vào đó, chỉ có khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới được rút ngắn hơn.

Trên thị trường thế giới, dù giá vàng đang khá ổn định nhờ đồng EUR tăng giá trước triển vọng kinh tế sáng sủa của Châu Âu quý III. Tuy nhiên, trong dài hạn, đà tăng của quý kim được cho là không bền vững do kỳ vọng lạm phát Mỹ tăng đẩy tín hiệu tăng lãi suất từ Fed lên cao.

Số liệu được công bố hôm qua cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 10 tại Mỹ tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, cao nhất trong 5,5 năm. Tuy nhiên theo các nhà kinh tế, mức tăng cao của giá sản xuất khó có thể khiến giá tiêu dùng tăng cao hơn trong tháng 10 khi mà mối liên kết giữa giá sản xuất và giá tiêu dùng ngày càng yếu.

Nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ điều chỉnh trở lại khi đồng USD phục hồi, song mức độ cũng khá nhẹ.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: