Giá vàng kém sắc trong tuần qua

Tuần qua: Giá vàng trong nước và thế giới vẫn trong xu hướng giảm do đồng USD liên tục tăng cao.

Thị trường vàng trong nước liên tục chìm trong sắc đỏ, điều này khiến không khí giao dịch tại hầu hết các phiên khá trầm lắng.

Trong tuần này, giá vàng trong nước diễn biến chầm lắng, đan xen các bước tăng giảm liên tục với biên độ hẹp. Nhà đầu tư chưa thực sự quan tâm đến thị trường vàng.

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 30/7 tại mức 36,78 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 11h15 sáng nay 4/8 giá vàng ở mức 36,77 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI đã giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào, bán ra.

Diễn biến giá vàng Doji tuần này. Nguồn Doji

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 30/7 tại mức 36,78 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h35 sáng nay 4/8 giá vàng ở mức 36,71 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Bảo tín minh châu đã giảm 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Nắm bắt thời điểm giá vàng hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội tranh thủ mua vàng vào, theo ghi nhận của Giavang.net tại Bảo Tín Minh Châu ước tính có khoảng 75% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch thành công.

Thị trường vàng thế giới lao dốc trong vài tuần gần đây khi đồng USD đang trong xu hướng tăng mạnh

Tuần qua, giá vàng giao động quanh ngưỡng 1203 – 1221.14$USD/OZ. Chỉ số USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn của thế giới, đã tăng 0,5% trong tuần qua.

Đồng USD tăng sẽ khiến cho sức hấp dẫn của giá vàng giảm sút, vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu nhiều loại tiền tệ lớn khác.

Biên tập viên của Gold Newsletter, ông Brien Lundin, nhận xét: “Báo cáo mới nhất về thị trường việc làm Mỹ gây thất vọng, chính vì vậy nó khiến cho đồng USD không tăng quá cao. Nhìn chung trong vài năm qua, vàng và đồng USD đa phần duy trì mối quan hệ ngược”.

Hiện nay, nhà đầu tư đang không mua mạnh vàng trong khi đó lẽ ra vàng sẽ thu hút được người mua trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại trong thế giới các nước phát triển tăng cao.

Báo cáo từ Hội đồng vàng thế giới công bố ngày thứ Năm cho thấy so với cùng kỳ năm 2017, nhu cầu của thế giới đối với vàng trong quý 2/2018 giảm 4% xuống 964 tấn.

Giá đồng bạc xanh vẫn khá vững ổn so với các đồng tiến lớn nhờ được hỗ trợ từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất và đưa ra những nhận định lạc quan về triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này cho thấy Fed sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất có thể vào tháng Chín tới.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: