Giá vàng hôm nay 5/7: Đà hồi phục chững lại bởi lực cầu yếu

Nguồn cầu trên thị trường vàng vẫn còn bị hạn chế sau khi giá vàng có dấu hiệu hồi phục từ đầu tuần.

Giá vàng ít thay đổi trong phiên giao dịch hôm qua khi lực cung cầu khá hạn chế. Nguyên nhân chính là bởi những nhà đầu tư tại Mỹ đều dừng giao dịch vào ngày quốc khánh Mỹ.

Ngoài ra, các thị trường bao gồm cả vàng cũng đang chờ đợi tín hiệu tiếp theo từ biên bản chi tiết hơn về cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed tháng 6 vừa qua sẽ được công bố vào hôm nay.

Đồng USD đã tạm thời hạ nhiệt trong những phiên gần đây, cùng với những tuyên bố cứng rắn hơn từ phía Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với Mỹ đang hỗ trợ tích cực cho thị trường kim loại quý. Tuy nhiên, áp lực bán ra vẫn đang kìm hãm đà hồi phục của giá vàng.

Mối lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu đang gia tăng, tuy nhiên chưa đủ khiến nhu cầu về tài sản an toàn như vàng được thúc đẩy. Vừa qua, Trung Quốc cho biết sẽ ‘không nổ phát súng đầu tiên’ trong cuộc chiến thương mại với Mỹ và sẽ không là người đánh thuế trước lên đối thủ. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng tuyên bố đã chuẩn bị cho cuộc chiến thương mại với Mỹ trong bối cảnh ngày 6/7 sắp tới – ngày có hiệu lực áp mức thuế cao lên các mặt hàng nhập nhẩu từ nước này vào Mỹ trị giá 34 tỷ USD.

Vài tuần gần đây, vàng liên tục chịu áp lực bán mạnh từ các quỹ đầu tư lớn, trong đó có quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, dấu hiệu mua với khối lượng lớn từ các quỹ đã trở lại sau khi giá rớt xuống dưới mức 1.240 USD/oz.

Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.255,4 USD/oz, giảm 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,3 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,67 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,67 – 36,87 triệu đồng/lượng.

Theo The Leader

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: