Giá vàng hồi phục từ mức đáy 1 tuần sau đà giảm sâu

0
745
Thật khó để có thể dự báo xu hướng của giá vàng
Thật khó để có thể dự báo xu hướng của giá vàng

Giá vàng hồi phục nhẹ trong những giờ giao dịch đầu phiên hôm nay (28/3) nhưng vẫn lình xình gần mức đáy 1 tuần đã chứng kiến vào tối qua do đồng dollar hồi phục.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã tăng 0.2%, lên mức $1327/oz. Hôm qua, thị trường đã để mất 1.5% và thiết lập đà giảm ngày mạnh nhất kể từ ngày 3/7/2017.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar diễn biến ổn định so với yen Nhật với kỳ vọng căng thẳng tại Đông Á sẽ sớm lắng dịu. Hiện chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác tiếp tục trụ vững quanh ngưỡng 90.039.

Đồng USD bật tăng mạnh từ giữa phiên giao dịch Mỹ hôm qua sau khi số liệu khả quan về tăng trưởng GDP quý 4 tại Mỹ được công bố. Theo đó, bản sửa đổi cuối cùng cho thấy, GDP quý 4/2017 của Mỹ tăng trưởng tới 2,9% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều ước tính của giới chuyên môn là tăng 2,7%; và đặc biệt tăng mạnh so với báo cáo ban đầu là chỉ tăng 2,5%.

Với đà này, nhiều chuyên gia dự tính, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng trên 3% trong năm nay nhờ việc cắt giảm thuế và tăng chi tiêu đầu tư của Chính phủ Mỹ. Điều đó có thể khiến Fed phải đẩy nhanh hơn tốc độ tăng lãi suất của mình để tránh cho nền kinh tế rơi vào tình trạng quá nóng khi thị trường lao động tiếp tục được cải thiện tích cực.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi sắc xanh khi chứng kiến tiến trình mới trong căng thẳng Hàn Quốc mặc dù đà tăng có phần bị hạn chế bởi đà thoái lui mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ trên phố Wall.

Cụ thể, Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý sửa đổi Hiệp định thương mại. Các nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ tiếp cận thị trường tốt hơn, trong khi các nhà sản xuất thép Hàn Quốc sẽ giảm hạn ngạch và miễn trừ đánh thuế thép đến hết tháng 4/2018.

Cùng ngày, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẽ đối xử công bằng với doanh nghiệp trong và ngoài nước, không buộc các doanh nghiệp nước phải chuyển giao công nghệ và sẽ đẩy mạnh bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Trước đó, tạp chí phố Wall tiết lộ Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu đàm phán để cải thiện sự thâm nhập của Mỹ vào thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, triển vọng tích cực liên quan việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên đã làm dịu bớt không khí căng thẳng và qua đó càng giảm bớt nhu cầu về “tài sản trú ẩn an toàn” như vàng.

Theo các chuyên gia, thật khó để có thể dự báo xu hướng của giá vàng khi chỉ trong vòng 5 ngày, giá vàng có hai phiên tăng vọt và 2 phiên tụt giá với biên độ dao động khoảng 50 USD.

Giavang.net