Giá vàng giảm; tiềm năng điều chỉnh do thỏa thuận Mỹ – Trung Quốc có vẻ khó khăn

Các động thái chặt chẽ, ràng buộc trong vàng có thể đạt đến điểm uốn khi mà Hoa Kỳ nói rằng việc đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ không dễ dàng.

Các nhà đầu tư đã sử dụng vàng như một hàng rào trước các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, mở rộng cuộc chơi trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Vàng đã không tăng như dự kiến vào thứ Tư khi các chỉ số chính của Phố Wall đi xuống bởi sự thừa nhận của đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer rằng các vấn đề với Trung Quốc là “quá nghiêm trọng” để được giải quyết bằng lời hứa mua thêm hàng hóa của Hoa Kỳ bởi Bắc Kinh.

Cập nhật lúc 10h00 sáng giờ Việt Nam, tức 3h00 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,05% về $1320,55/oz.

Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch vàng vật lý, giảm 0,04% xuống còn $1319,28/oz.

Lighthizer, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, cho biết trong lời khai tại phiên điều trần của Quốc hội rằng bất kỳ thỏa thuận nào với Trung Quốc phải bao gồm một cách để đảm bảo các cam kết được đáp ứng và còn quá sớm để dự đoán kết quả của các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra.

Michael Antonelli, giám đốc điều hành, điều phối giao dịch bán hàng tại Robert W. Baird ở Milwaukee, nói với Reuters như sau:

Lighthizer chắc chắn đã nói chuyện như thể một thỏa thuận sắp xảy ra.

Vàng cũng đang giữ vững mốc tâm lý $1300/oz trên sự đảm bảo của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng họ không vội tăng lãi suất của Hoa Kỳ trong năm nay sau bốn lần tăng trong năm 2018. Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành tại Dillon Gage Metals ở Addison, Texas, nói với Investing.com rằng:

Tất cả những ý kiến này cung cấp cho các nhà đầu tư một số niềm tin rằng vàng vẫn có tiềm năng tăng giá.

Palladium, trong khi đó, đã đạt mức cao kỷ lục mới chỉ khoảng $1570/oz trước khi giảm do động thái chốt lời. Giá giao ngay của palladium hiện khoảng $1533/oz. Điều này khiến kim loại xúc tác tự động là kim loại được giao dịch với giá cao nhất thế giới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: