Giá vàng giảm nhưng quyết sách của Fed không chi phối quá nhiều

Thị trường vàng đang nắm giữ mức thấp trong phiên nhưng không thấy áp lực bán tháo mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang duy trì lãi suất không thay đổi. Đồng thờ, Fed vẫn giữ một giọng điệu lạc quan về nền kinh tế Mỹ và động thái tăng lãi suất trong tương lai.

Trong một động thái được dự đoán từ trước, Cục Dự trữ Liên bang đã áp dụng mức lãi suất không đổi trong khoảng từ 1,75% đến 2%. Về nền kinh tế, ngân hàng trung ương cho rằng hoạt động “đã tăng với tốc độ mạnh.”

“Rủi ro đối với triển vọng kinh tế xuất hiện gần như cân bằng,” tuyên bố lặp lại.

Giá vàng đang chịu áp lực trước quyết định của Fed và tương đối không thay đổi trong phản ứng ban đầu. Vàng giao tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1227,60/oz, giảm 0,47% trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Về mặt lạm phát, ngân hàng trung ương cho biết họ tiếp tục kỳ vọng lạm phát sẽ đạt mức bền vững 2% trong trung hạn. Các nhà kinh tế đã lưu ý rằng không có nhiều điều khiến cho thị trường phải suy nghĩ hay trăn trở về tuyên bố này.

Hiện tại, thị trường đang định giá trong hơn 90% cơ hội mà Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất trong tháng Chín.

Avery Shenfeld, chuyên gia kinh tế cấp cao của CIBC Markets nói rằng không có gì để thị trường suy nghĩ và khuyến nghị các nhà giao dịch nên tiếp tục với ngày của họ. Vị này chi sẻ:

Không ai kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong ngày hôm nay, và không ai mong đợi Ủy ban bỏ dở kế hoạch tăng lãi suất thêm nữa. Và vì thế ai cũng có thể tự vỗ về bản thân mình rằng đã dự đoán đúng. Ngân hàng trung ương bị mắc kẹt với kịch bản dự kiến. Hoặc bạn có thể nói, kịch bản cuối cùng, từ ngữ của tuyên bố hầu như giống hệt với giọng điệu trước đây.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: