Giá vàng giảm mạnh do USD phục hồi trước bài phát biểu của bà Yellen

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giảm mạnh do đồng USD tăng giá trước khi chủ tịch Fed Janet Yellen phát biểu. Bài phát biểu có thể sẽ đưa ra manh mối về tốc độ tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn $1241,11/oz lúc 0046 GMT. Giá này chạm mức thấp nhất gần 6 tuần alf $1236,46 trong phiên trước.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 giảm 0,3% xuống còn $1241,9/oz.

Hôm thứ Hai, vàng giảm mạnh về mức thấp nhất gần 6 tuần do một lệnh bán số lượng lớn được đặt gây ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư, mặc dù tổn thất bị hạn chế do các bất ổn chính trị xung quanh thế giới.

Chủ tịch Fed Janet Yellen đã lên kế hoạch có một bài phát biểu ở châu Âu trong hôm nay. Các nhà phân tích nói rằng các nhà đầu tư đang dự kiến Yellen sẽ vẫn giữ thái độ tích cực về triển vọng kinh tế Mỹ bất chấp hàng loạt những số liệu kinh tế Mỹ yếu gần đây, qua đó ủng hộ dự kiến nâng lãi suất thêm 1 lần nữa trong năm nay và 3 lần trong năm sau của Fed.

Trên thị trường tiền tê, hôm thứ Hai, đồng USD đã chạm mức đỉnh 1 tháng so với đồng yen và tăng trở lại so với đồng euro sau khi lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) bảo vệ chính sách tiền tệ nới lỏng của họ.

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã trao phần thắng cho Tổng thống Donald Trump bằng cách khôi phục một số phần lệnh cấm du lịch đối với người dân từ sáu quốc gia Hồi giáo mà Tổng thống cho là cần thiết cho an ninh quốc gia nhưng các đối thủ cho rằng có sự phân biệt đối xử.

[AdSense-B]

Một văn phòng quốc hội phi đảng phái cho biết vào thứ Hai rằng 22 triệu người Mỹ sẽ mất bảo hiểm trong thập kỷ tới theo dự luật chăm sóc sức khoẻ do các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ soạn thảo, điều này có thể làm cho luật pháp đã đầy khó khăn trở nên khó khăn hơn để giành được sự ủng hộ cho việc thông qua nhanh chóng.

Trong khi đó, hôm thứ Hai, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký một thỏa thuận nhằm có được sự ủng hộ chính phủ thiểu số của mình bằng cách đồng ý cho Bắc Ireland vay ít nhất 1 tỷ bảng Anh (1,3 tỷ USD) để đổi lấy sự ủng hộ của đảng Tin Lành lớn nhất của khu vực này.

Theo một diễn biến khác, Nga đã nâng lượng nắm giữ vàng của họ thêm 7,2 tấn lên thành 1.687,3 tấn trong tháng 4. Đồng thời, Kazakhtan cũng tăng mạnh lượng dự trữ của họ thêm 3,2 tấn lên thành 270,918 tấn- theo số liệu của IMF.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: