Giá vàng giảm do sự lo sợ của nhà đầu tư vẫn còn ở mức thấp – Degussa

Sự thiếu hụt nỗi sợ hãi trên thị trường tài chính đang kìm lại bước điều chỉnh của giá vàng, theo nhà bán lẻ kim loại quý lớn nhất châu Âu.

Mặc dù thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh sau tháng tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các nhà phân tích tại Degussa cho biết trong báo cáo thị trường mới nhất của họ rằng giới đầu tư không chạy trốn vào vàng vì họ không mấy lo sợ về thị trường cổ phiếu.

Các nhà phân tích lưu ý rằng sự thiếu sợ hãi có thể được nhìn thấy trong một số chỉ số như chỉ số căng thẳng thị trường tài chính được Cục Dự trữ Liên bang St Louis công bố. Degussa lưu ý rằng chỉ số đứng ở mức -0,997 vào cuối tháng 10, “khá thấp dưới mức trung bình dài hạn của nó”.

Trong khi đó chỉ số biến động CBOE ($VIX), còn được gọi là thước đo sợ hãi, đã giữ tương đối ổn định quanh mức 20 điểm kể từ đầu tháng. Các nhà phân tích của Degussa cho biết:

Mức độ căng thẳng thị trường tài chính hiện tại thấp là một thông tin thú vị khi nó đặt ra câu hỏi: Tại sao các nhà đầu tư lại thoải mái như vậy? Một câu trả lời có thể là: Các nhà đầu tư tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ thành công trong việc chống lại bất kỳ “cú sốc” tài chính và/hoặc kinh tế bất lợi nào. Nếu giải thích này là chính xác, sẽ không phải là sự ngạc nhiên rằng sự thôi thúc một bộ phận các nhà đầu tư để mua bảo hiểm danh mục đầu tư đã dần mờ đi.

Vàng vẫn còn có những giá trị không thể phủ nhận

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Degussa cũng lưu ý rằng sự hỗ trợ của các ngân hàng trung ương và thị trường tín dụng toàn cầu có thể không phải là giải pháp mà nhà đầu tư cần và có thể tạo ra các vấn đề khác như khủng hoảng tiền tệ. Họ viết:

Nếu trong thời gian khủng hoảng, các ngân hàng trung ương lựa chọn cho hệ thống hoạt động bằng cách in thêm tiền, họ sẽ có nguy cơ khuấy động các lo ngại về lạm phát tại một số thời điểm – vì chính sách tăng số tiền nghiêm trọng làm tăng cơ hội mua, sức mạnh của tiền giảm. Vì vậy, việc tham gia vào thị trường vàng trong “thời gian mất tích sợ hãi” thực sự có thể giúp cải thiện hiệu suất của nhà đầu tư.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng đang giằng co để giữ hỗ trợ tâm lý ở mức $1200/oz. Vàng đang chịu sự chi phối bởi đà tăng trong đồng đô la Mỹ, đang giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 6/2017. Giá vàng giao tháng 12 Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1203,10/oz, tương đối bằng phẳng trong ngày. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ cuối cùng giao dịch ở mức 97,29, giảm 0,36% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: