Giá vàng được giữ ổn định nhờ đà suy giảm của USD và chứng khoán

Giá vàng được giữ ổn định trong phiên sáng nay do chứng khoán suy yếu và đồng dollar bước thụt lùi sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB, ông Mario Draghi ám chỉ có thể cắt giảm các gói kích thích của ngân hàng trong năm nay.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1249,17/oz lúc 0049 GMT.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,2% lên $1249,4/oz GMT.

Trong phiên sáng nay, dollar Mỹ giảm về mức đáy 10 tháng so với đồng Euro sau khi ông Mario Draghi mở đường cho các bước cắt giảm kích thích tài chính của Ngân hàng Trung Ương.

Chứng khoán châu Á trượt giảm trong phiên sáng nay sau khi phố Wall bị sụt giảm mạnh sau sự trì hoãn của một cuộc bỏ phiếu cải cách chăm sóc sức khoẻ ở Mỹ.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Mỹ đã hoãn một cuộc bỏ phiếu về việc cải tổ chăm sóc y tế hôm thứ Ba sau khi có phản đối từ các thành viên của đảng của họ. Tổng thống Donald Trump đã triệu tập thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đến Nhà Trắng để thúc giục họ phá vỡ bế tắc.

Trong bài phát biểu ở London hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen phát biểu rằng bà không tin sẽ có một cuộc khủng hoảng tài chính nào khác, ít nhất là chừng nào bà còn sống, phần lớn nhờ cải cách hệ thống ngân hàng kể từ sau khủng hoảng năm 2007-09.

Cùng ngày, quỹ tiền tệ thế giới IMF đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ xuống còn 2,1% trong cả 2 năm 2017 và 2018, giảm giả định rằng động thái cắt giảm thuế của Tổng thống Trump và các kế hoạch chi tiêu ngân sách sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Trong khi đó, Ngân hàng Anh (BOE) đã thắt chặt kiểm soát tín dụng ngân hàng xuống mức bình thường, quyết định rủi ro đã vượt qua một cú sốc lớn đối với nền kinh tế và cho vay sau cuộc bỏ phiếu của Brexit vào năm ngoái.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: