Giá vàng đi ngang, triển vọng lãi suất đè nặng tâm lý nhà đầu tư

Giá vàng đi ngang trong những giờ đầu phiên giao dịch sáng nay (22/2), tâm lý giới đầu tư bị tác động sau khi biên bản phiên họp tháng 1 của FED phát đi những tín hiệu cần thiết về việc nâng lãi suất.

Giá vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép trong tương lai gần
Giá vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép trong tương lai gần

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1324/oz sau khi rơi xuống mức thấp tuần tại 1,322.20/oz. Tính riêng trong tuần này, kim loại quý đã để mất 1.7%.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ tăng 0.2%, đạt mức 90.156.

Đồng bạc xanh đi lên giới đầu tư bắt đáy với kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm công bố thông tin về chính sách tiền tệ theo chiều hướng sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong năm 2018 sau khi đón nhận thông tin lạm phát tăng vọt trong tháng vừa qua.

Có thể bạn quan tâm:

Cụ thể, lợi tức trái phiếu Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm trước một làn sóng vay nợ dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo kế hoạch, Bộ Tài chính Mỹ sẽ phát hành thêm nợ, dự kiến 258 tỷ USD trong tuần này, để bù đắp cho khoản thâm hụt ngân sách cao hơn phát sinh từ kế hoạch cải tổ thuế mà chính quyền tổng thống Donald Trump đã đạt được trong năm trước.

“Giá vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép trong tương lai gần giữa bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ còn mở rộng hướng lên. Lợi suất trái phiếu cao hơn làm giảm sức hấp dẫn đầu tư của vàng bởi đây là tài sản không sinh lời.”- chuyên gia Sam Laughlin thuộc Tập đoàn MKS PAMP chia sẻ.

Về triển vọng giá vàng, tờ South China Morning Post trích dẫn nhận xét của một số nhà phân tích, cho rằng giá vàng có thể tăng từ 10 – 15% xuất phát từ nhu cầu của Nhật Bản ngay trong năm nay. Theo truyền thống, chính phủ nước này sẽ phát hành các đồng xu vàng để chào mừng vị hoàng đế mới sẽ lên ngôi vào năm 2019. Bên cạnh đó, nước này cũng sẽ phát hành thêm các đồng tiền vàng trong dịp diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Lúc này, các thị trường đang chờ đợi các biên bản họp từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến công bố vào hôm nay 22/2.

Thông tin quan trọng trong ngày (GMT):

0745 Môi trường kinh doanh tháng 2 tại Pháp

0900 Môi trường kinh doanh IFO tháng 2 tại Đức

0930 GDP quý 4

1230 Biên bản phiên họp tháng 1 của ECB

1330 Trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ

1500 Chỉ số hàng đầu tháng 1 tại Mỹ

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le