Giá vàng di lui phiên đầu tuần khi giới đầu tư thận trọng trước thềm công bố Chủ tịch Fed kế tiếp

Trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai, giá vàng trượt nhẹ do các nhà đầu tư tỏ thái độ thận trọng trước thềm công bố Chủ tích Fed nhiệm kỳ tới và cuộc họp chính sách 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở (FOMC).

Cập nhật lúc 9h55p, vàng giao ngay giảm 0,19% xuống mức $1271,80/oz. Đúng như dự đoán của các nhà phân tích, giá vàng thế giới quay đầu giảm ngay khi bước vào tuần giao dịch mới dưới sức ép của đồng USD.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 gần như không thay đổi tại ngưỡng $1272/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Giá vàng giao ngay trên Kitco
Theo nguồn tin thân cận, Tổng thống Donald Trump đang hướng tới việc đề cử ông Jerome Powell trở thành người đứng đầu Fed tiếp theo sau nhiệm kỳ của bà Janet Yellen. Ông Trump sẽ thông báo lựa chọn Chủ tịch Fed kế nhiệm vào tuần này.

Kế hoạch cải cách thuế cua ông Trump có thêm nhiều chuyển biến tích cực khi các đảng viên Cộng hòa đã chuẩn bị để công bố bộ luật nhằm loại bỏ chính sách thuế phổ biến hiện nay để đưa thuế suất về mức thấp hơn.

Nền kinh tế Mỹ bất ngờ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong quý thứ ba do đầu tư vào chứng khoán tăng và thâm hụt thương mại nhỏ hơn bù đắp cho sự sụt giảm trong chi tiêu dùng và sự sụt giảm trong xây dựng.

Trong khi đó, Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group thì cho rằng, trong bối cảnh USD tăng giá mạnh vàng euro giảm thấp sẽ tiếp tục là áp lực khiến giá vàng suy giảm trong thời gian tới. Cùng với đó, tăng trưởng GDP quý III của Mỹ khá cao cũng như chỉ số giá tiêu dùng tăng mạnh là những yếu tố khiến cho khả năng giá vàng có thể giảm về khu vực 1.250 USD/oz.

Bob Haberkorn, nhà môi giới cao cấp với RJO Futures cho biết, thị trường vàng hiện tại cần một số yếu tố mới để đảo chiều tăng giá. Trước khi có những yếu tố khác trong bối cảnh thị trường hiện nay, giá vàng vẫn có thể suy giảm, nhất là khi lực hỗ trợ kỹ thuật cho vàng không thành công và áp lực tăng lãi suất của Fed là hiện hữu.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai (CFTC), các quỹ đầu cơ và nhà quản lý tiền tệ cắt giảm vị thế mua ròng hợp đồng vàng trên sàn Comex 6 tuần liên tiếp trong tuần tính đến 24/10.

Thị trường vàng vật lý vẫn chìm trong không khí ảm đạm trên hầu hết các thị trường Châu Á khi doanh số bán vàng tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới mùa lễ hội lớn trong năm giảm bất chấp sự giảm giá vàng tại Ấn Độ.

Đồng dollar tăng gần mức cao nhất trong ba tháng so với giá tiền tệ hôm thứ hai, và chứng khoán Châu Á tăng điểm, với chỉ số MSCI tăng mạnh nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,5%.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến những tài sản được yết giá bằng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Với việc tăng tốc tăng trưởng của khu vực đồng euro, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ giảm hỗ trợ của các khoản mua tài sản mới do bảng cân đối lớn và tỷ lệ lãi suất thấp hiện đang là một phần của gói kích thích.

Một số tin chính trị khác, cuộc điều tra về can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 sẽ bắt đầu giai đoạn mới vào thứ Hai, khi những cáo buộc đầu tiên được đưa ra từ cuộc thăm dò có thể được công bố và dẫn đến mục tiêu đưa vào giam giữ.

Hàng trăm ngàn người tham gia tuần hành ủng hộ thống nhất cho Tây Ban Nha đã lấp đầy các đường phố của Barcelona và phản đối việc Catalonia đơn phương tuyên bố tách khỏi Tây Ban Nha hôm Chủ Nhật.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: