Giá vàng đêm qua tăng 3 phiên liên tập nhưng chưa thực sự hồi phục

Giá vàng giao tháng Tám tăng 7 USD, tương đương 0,6%, lên 1.256,40 USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng đi ngang so với chốt phiên thứ Sáu tuần trước, sau khi giảm 2 tuần trước đó.

Đây là phiên thứ 3 liên tiếp vàng tăng giá do những lo ngại rủi ro tâm lý trong bối cảnh giá dầu thô giảm mạnh làm tăng nhu cầu về quý kim. Đồng Đôla suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm đã lại hỗ trợ cho giá.

Lợi suất trái phiếu Mỹ hầu như đã giảm xuống mức thấp nhất 10 năm khi nhà đầu tư đánh giá tác động của chính sách tiền tệ cứng rắn của FED đối với nền kinh tế, ngay cả khi các thước đo lãi suất đang trở nên xấu đi.

Có thể bạn quan tâm:

Doanh số bán nhà tại Mỹ bất ngờ tăng vào tháng 5 lên mức hàng tháng cao thứ ba trong một thập niên và sự thiếu hụt hàng tồn kho lâu dài đẩy giá nhà trung bình lên cao

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm manh mối về liệu lần tăng lãi suất tiếp theo sẽ là tháng 9 hay tháng 12, giám đốc điều hành tại Lee Cheong Gold Dealers, Hongkong cho biết.

Vàng chốt phiên đêm qua tăng 3 phiên trở lại đây
Vàng chốt phiên đêm qua tăng 3 phiên trở lại đây

Theo các chuyên gia, tuần này trên thế giới có ít thông tin tác động đến thị trường vàng, đồng thời thông tin căng thẳng chính trị như việc một công dân Mỹ được Triều Tiên thả về nước nhưng đã tử vong và việc quân đội Mỹ vừa bắn rơi chiếc máy bay chiến đấu không người lái ở Syria chưa tác động nhiều đến thị trường vàng. Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục giữ xu hướng giảm trong nhiều phiên giao dịch tới.

Trong thời gian tới, giá vàng sẽ chịu tác động từ động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và lợi tức trái phiếu. Các nhà phân tích tại Standard Chartered cho rằng FED sẽ nâng lãi suất hai lần trong năm tới và khả năng giá vàng sẽ theo xu hướng tăng vào cuối năm nay.

“Giá vàng đang tích lũy sau đợt mất giá gần đây, nhưng vẫn trong trạng thái điều chỉnh”, theo Nico Pantelis, Giám đốc nghiên cứu tại Secular Investor.

Pantelis dự báo giá vàng sẽ chạm đáy đợt điều chỉnh này trong vòng 1-2 tuần tới, và sau đó sẽ bắt đầu đi lên. “Tháng Tám sẽ là tháng lý tưởng để bắt đầu chuỗi tăng giá mới của vàng, và có thể kéo dài đến hết mùa thu”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan