Giá vàng đầu tuần tăng vọt do khủng hoảng chính trị

Giá vàng hôm nay ngày 4/9 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao. Dự báo giá vàng thế giới tuần tới nhiều chuyên gia tỏ ra lạc quan.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.335,10 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.339,00 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.324,40 USD/ounce. Cao hơn 6,10% so với cùng thời điểm tháng trước.

Giá vàng đã trụ vững trên mức đỉnh 1.300 USD/ounce. Giá vàng lên mức cao nhất của năm sau báo cáo của kinh tế Mỹ cho thấy số lượng việc làm thấp hơn so với dự kiến trong tháng này, đồng bạc xanh hạ giá, căng thẳng Mỹ – Nga vẫn tiếp diễn. Thêm vào đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn cấp ngày 4/9 sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm bom hyđrô, hay bom H, loại vũ khí có sức hủy diệt gấp hàng nghìn lần bom nguyên tử.

Truyền thông Triều Tiên ca ngợi vụ thử bom nhiệt hạch hôm 3/9 đã thành công hoàn hảo và biến Triều Tiên trở thành cường quốc sở hữu vũ khí nhiệt hạch.

Các nhà đầu tư vàng vẫn lạc quan về triển vọng vượt mức 1.340 USD/ounce của giá vàng. Giám đốc chiến lược thị trường của CMC Markets dự báo, vàng có thể ổn định trong khoảng 1300 USD đến 1330 USD trong thời gian gần.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,23% ở mức 92,82.
Dự báo về giá vàng thế giới tuần tới, đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều lạc quan.

Vàng tăng giá mạnh ngay sáng đầu tuần
Vàng tăng giá mạnh ngay sáng đầu tuần

Khảo sát của Kitco News tại Trung tâm tài chính phố Wall với 16 chuyên gia thị trường đã cho thấy, có 9 ý kiến nhận định giá vàng tăng vào cuối tuần (chiếm tỷ lệ 56%), trong khi đó chỉ có 3 nhận định cho rằng giá vàng giảm (tỷ lệ 19%) và  4 ý kiến khác (tỷ lệ 25%) cho biết quan điểm giá vàng đi ngang.

Cùng với đó, cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến của Kitco News cũng cho kết quả tương tự. Với 1.196 ý kiến phản hồi về dự đoán giá vàng tuần tới, đã có 694 nhận định (tương đương với tỷ lệ 58%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục “leo thang” trong tuần tới. 368 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 31%) cho rằng giá vàng sẽ giảm và 134 ý kiến còn lại (11%) nhận định giá vàng tuần tới không thay đổi.

Tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: