Giá vàng có thể sớm gây bất ngờ bằng cách tăng mạnh

Tâm lý thị trường đối với các kim loại quý là khá tiêu cực. Ngoài ra, vàng và bạc đang chiến đấu với cả việc quản lý giá chính thức đang diễn ra, điều này dường như đã rõ ràng hơn trong 12 tháng qua, và đồng đô la tăng. Sự gia tăng của đồng USD mang tính kỹ thuật trong tự nhiên – chắc chắn nó không dựa trên các nguyên tắc cơ bản của hệ thống tài chính Hoa Kỳ.

Môi trường tài chính và kinh tế hiện nay, cả ở Mỹ và trên toàn cầu, rất giống với môi trường cuối năm 2007 giữa năm 2008. Đáng chú ý, các quả bom tài chính bên lề đã được đặt xuống đất và sẵn sàng phát nổ, đặc biệt chúng chứa trong mình nhiều chất nổ mạnh hơn những chất nổ phát nổ trong năm 2008.

Với các biến “cản trở” (thao túng giá, đồng USD tăng giá, tâm lý) cùng xuất hiện, vàng đã tăng lên đáng kể. Đặc biệt là sau bối cảnh giá vàng giảm từ giữa tháng 3/2008 đến cuối tháng 10/2008, khi tài sản này rơi từ $1020 xuống $720 (ngày 27/10/2008 tại London), tương đương bước 29,5%. Một đà giảm tương tự như thế bây giờ sẽ đặt vàng xuống dưới ngưỡng $1000. Hơn nữa, cổ phiếu vàng đã khá kiên cường trước đà bán tháo, thậm chí vào những ngày khi vàng bị tấn công khá mạnh.

Biểu đồ này cho thấy mức độ mà cổ phiếu các mỏ bị định giá thấp so với SPX:

Quay trở lại năm 2005, cổ phiếu mỏ vàng chủ yếu hoạt động tốt hơn SPX. Điều này có thể gây bất ngờ cho nhiều người. Sau một thời gian dài vượt trội so với vàng từ cuối năm 2008 đến cuối năm 2011, các công ty khai thác đã hoạt động kém hiệu quả hơn so với SPX từ đầu năm 2013 đến nay. Dựa trên các định luật về xác suất và sự đảo chiều trung bình, khả năng của khoảng thời gian khi cổ phiếu mỏ một lần nữa hoạt động tốt hơn SPX ngày càng tăng theo ngày.

Vàng đang duy trì khá tốt so với USD

Vàng đang duy trì khá tốt so với đồng đô la. Đồng đô la hiện ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 11 và giá vàng đang giao dịch cao hơn 2% so với tháng 11. Ngoài ra, đừng bỏ qua rằng Fed đã bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất lãi suất vào cuối năm 2015. Vàng đạt $1030 khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Vàng được cho là giao dịch ngược chiều với lãi suất (nhận định đầy mỉa mai). Vàng tăng gần 30% kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất cao hơn. Biểu đồ tiếp theo cho thấy tỷ lệ của giá vàng đối với chỉ số US Dollar:

Khi tỷ lệ đó tăng, vàng vượt trội so với đồng đô la. Khi tỷ lệ giảm, đồng đô la đang tăng giá so với giá vàng. Mặc dù tỷ lệ đã giảm kể từ đầu tháng 4, nhưng bạn có thể thấy rằng tỷ lệ này đã ở trong kênh giao dịch tăng kể từ đầu năm 2017. Tỷ lệ này cao hơn đáng kể so với khi vàng chạm đáy vào năm 2015.

Chắc chắn phân tích thực tế này sẽ không bao giờ xuất hiện trong các phương tiện truyền thông tài chính chủ đạo. Điều đó nói rằng, bạn có thể thấy, mặc dù nó có thể “cảm thấy” như giá vàng đang đi đâu đó, bên dưới bề mặt vàng (và bạc) đã được dàn dựng một thị trường tăng mạnh mẽ thiết lập. Cuối cùng, bạn sẽ lưu ý rằng cả chỉ báo RSI và MACD đều được định vị theo cách cho thấy tiềm năng vàng có thể tăng lên mạnh mẽ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: