Giá vàng có thể tăng gấp đôi từ đây – Nhà phân tích Bear Stearns

Vàng đã có một khởi đầu năm ấn tượng. Và theo nhà phân tích của Bear Stearns cho biết điều kiện thị trường hiện tại và giá vàng cho thấy kim loại đang sắp đột phá đi lên. Hãy cùng xem góc nhìn của nhà phân tích này…

Jesse Felder, nhà xuất bản của bản tin đầu tư Felder Report, cho hay:

“Chúng dường như khiến tôi nghĩ rằng mọi thứ đã sẵn sàng (theo một cách tuyệt vời) cho thị trường giá lên của kim loại quý”.

“Trên biểu đồ vàng hàng tuần, hiện tại có một mô hình đầu và vai rõ ràng đang hoạt động. Một đột phá xuất hiện trên đường viền cổ áo sẽ xác nhận mô hình. Và sau đó, vàng thực hiện kế hoạch với mục tiêu cuối cùng gần $1650”.

Giá vàng tăng trở lại trong ngày thứ Năm khi thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm gần 9% trong tháng Hai, mất tới 1032 điểm vào thứ Năm. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng lên mức $1320,80/oz. Quý kim tăng 0,47% so với ngày hôm trước.

Tuy nhiên, Felder đang tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ của vàng với chỉ số S&P 500 để đưa ra dự báo. Ông giải thích:

“Có một sự tương quan dương 97% kéo dài 6 năm qua trong tỉ lệ vàng/SPX và giai đoạn 6 năm trước đó. Trên thực tế, giờ đây dường như tỷ lệ vàng/cổ phiếu có thể sẽ tăng lên đáng kể”.

Theo phân tích của Felder, vàng – tương quan so với thị trường chứng khoán rộng ngày nay – là “rẻ hơn” nhiều so với thời điểm thấp điểm vào năm 2001. “Trong vòng 35 năm trở lại đây, vàng và S&P 500 đã được giao dịch ngang giá. Nếu họ nhìn thấy một sự đảo ngược nào đó thì giờ đây điểm $1300 được tạo thành”.

Sự thay đổi này có thể có nghĩa là tăng giá vàng. Nó mang nhiều ý nghĩa hơn là mô hình “đầu và đáy vai”, ông nói thêm.

“Hiện tại, các dữ liệu kỹ thuật cũng như các yếu tố cơ bản đều tốt. Chúng ủng hộ các nhà đầu tư tìm tới kim loại quý”.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: