Giá vàng có mức giảm hàng tuần khoảng 1%

Giá vàng leo dốc trong biên độ hẹp thứ Sáu phiên Âu sau khi chạm mức thấp trong 3 tuần khi đồng dollar tăng mạnh so với đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu mở rộng chương trình mua trái phiếu.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay tăng 0,01% lên mức $1267,3/oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 10 ở mức 1265,08 USD. Vàng đã có mức giảm hàng tuần khoảng 1%.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,1% xuống còn 1268 USD/Ounce.

Có thể bạn quan tâm:

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết “Giá vàng kết thúc tuần giảm ‘theo ý’ của đồng dollar Mỹ và lợi suất Trái phiếu (tăng). Quý kim không thể phát huy vai trò tài sản trú ẩn an toàn khi không có sự hỗ trợ từ căng thẳng địa chính trị”.

“Giá quý kim vẫn đang phải chịu áp lực nặng nề khi lượng người mua mới rất ít trên thị trường kỳ hạn”.

Trong cuộc họp chính sách kết thúc vào ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu, nhưng về cơ bản sẽ duy trì chính sách nới lỏng định lượng (QE) như hiện nay cho tới tháng 9/2018. Sự mềm mỏng này của ECB có phần trái với dự báo trước đó của trường. Theo đó, đồng EUR giảm về đáy 3 tháng và đồng USD tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến các tài sản được yết giá bằng đồng USD như vàng trở nên đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ loại tiền tệ khác.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone nhận định “Có vẻ như vàng sẽ tiếp tục xuống thấp từ đây theo cả quan điểm phân tích cơ bản bà phân tích kỹ thuật”.

“Mức hỗ trợ tiếp theo cho giá vàng chính là mức thấp nhất trong phiên 6/10 tại $1260,2. Nếu mức $1260,2 bị phá vỡ thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là khoảng $1257. Mức hỗ trợ chính hiện nằm ở mức $1262,80 và một khi quý kim vi phạm ngưỡng này sẽ khiến gia tăng áp lực bán”.

Vàng giao ngay có thể quay trở lại mức thấp vào ngày 6 tháng 10 là 1260,16 USD/ounce khi quý kim phá vỡ vùng hỗ trợ 1271 USD – 1268 USD, theo Wang Tao- nhà phân tích kỹ thuật của Reuters.

Theo các nhà phân tích, quyết định cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sắp tới cũng sẽ là gây ảnh hưởng quan trọng cho giá vàng.

Thị trường phỏng đoán rằng Jerome Powell và John Taylor là 2 ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua tới chiếc ghế Chủ tịch Fed.

Jerome Powell được đánh giá là người theo trường phái ít “diều hâu” hơn so với ông Taylor, tuy nhiên trong khả năng 2 người này sẽ giành được vị trí chủ tịch và phó chủ tịch Fed nhiệm kỳ mới thì thị trường kỳ vọng mức lãi suất cơ bản của Mỹ sẽ được tăng cao và nhanh hơn.

Ngoài ra, Hạ viện đã thông qua dự thảo ngân sách mới, mở đường cho việc cắt giảm lên tới 1500 tỷ USD thuế trong 10 năm tới, bất chấp quan ngại về thâm hụt ngân sách, bản dự thảo cải cách thuế sẽ tiếp tục được đưa ra nghị luận vào ngày 1/11 năm nay.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: