Giá vàng chững lại trong phiên Á, nóng lòng chờ đợi báo cáo NFP

Kim loại quý trượt nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, giới đầu tư thận trọng chờ đợi kết quả bảng lương phi nông nghiệp vào cuối ngày.

[AdSense-B]

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1,277.61/oz, giảm nhẹ so với hôm qua.

Trong phiên 2/11, thị trường tiếp tục diễn biến khó lường do giới đâu tư dồn dập đón nhận những thông tin bất ngờ đến từ thị trường tài chính Mỹ và châu Âu. Có thời điểm vàng tăng vọt lên trên ngưỡng 1.280 USD/ounce nhưng sau đó giảm trở lại do đồng USD đứng ở mức cao.

Có thể bạn quan tâm:

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD hồi phục khá nhanh và qua đó kéo vàng giảm giá sau khi Tổng thống Donald Trump đã đề cử ông Jerome “Jay” Powell – thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) là chủ tịch tiếp theo của Fed.

Đây là lần đầu tiên trong vòng gần 4 thập kỷ qua, chủ tịch Fed được chọn là người không có bằng kinh tế kể từ. Ông Powell sẽ làm việc với hơn 300 tiến sĩ kinh tế tại Fed về kế hoạch “bình thường hóa” lãi suất cho thị trường tài chính Mỹ..

Đồng USD tăng giá chủ yếu là do giới đầu tư đánh giá ông Powell là người có quan điểm khá giống với bà Janet Yellen.

Richard Benson – Giám đốc điều hành kiêm người đứng đầu danh mục đầu tư danh mục đầu tư tại Millennium Global ở London, “dù ai là chủ tịch Fed, nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ hoạt động tốt và đồng dollar cũng vậy”.

Điều đó cũng có nghĩa, sức ép lên giá vàng vẫn rất lớn, nhất là khi Dự luật cải cách thuế của đảng Cộng hòa đã được xúc tiến khá nhanh. Nếu kế hoạch này được thực hiện thành công, sẽ đẩy USD tăng mạnh, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng.

Hiện tại, theo số liệu của CME, phố Wall đang phản ánh 100% khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12.

Vàng giảm giá còn do Ngân hàng Trung ương Anh vừa quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm lên 0,5%. Đây là lần đầu tiên trong vòng 1 thập kỷ qua, BoE làm việc này.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.282,5 USD/ounce và sau đó là: 1.285,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.268,5 USD/ounce và sau đó là: 1.263,8 USD/ounce.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le