Giá vàng Châu Á đi ngang phiên cuối tuần sau đà giảm sâu về đáy 3 tuần

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Sáu, giá vàng ít thay đổi sau phiên giảm sâu về đáy 3 tuần qua trong bối cảnh đồng USD tăng giá so với EUR sau khi ECB mở rộng chương trình mua trái phiếu và mở ra cơ hội tăng lãi suất vào năm 2018.

Cập nhật lúc 9h55, vàng giao ngay tăng 0,04% lên mức $1267,7/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,11% xuống còn $1268,2/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ giá vàng giao ngay trên Kitco
Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo sẽ tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng (QE) đến ít nhất tháng 9 năm sau, đồng thời cắt giảm 50% quy mô chương trình mua trái phiếu xuống còn 30 tỷ euro/tháng, bắt đầu tháng 1/2018.

Có thể bạn quan tâm:

Chủ tịch ECB cho biết nền kinh tế Mỹ đang trong chu kỳ phục hồi so với khu vực Eurozone và lãi suất ở châu Âu sẽ giữ mức thấp “thêm một thời gian dài nữa”.

Việc ECB giảm quy mô mua trái phiếu đã gây áp lực lên đồng euro, vốn giảm giá 1,3% so với đồng USD, Jeff Wright, Giám đốc Đầu tư của Wolfpack Capital, nhận định.

Các chuyên gia phân tích nhận định đà tăng của đồng USD gần đây là do kỳ vọng lãnh đạo tiếp theo Fed của Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất hoặc chí ít là duy trì kế hoạch nâng lãi suất trong năm nay và năm sau. Tổng thống Trump được cho là sẽ công bố ai sẽ là ứng viên cho chức chủ tịch Fed trước khi ông lên đường công du châu Á ngày 3/11.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy tăng đồng USD và lợi suất Trái phiếu đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các loại tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Jeff Wright dự báo vàng sẽ thử lại mốc 1.275 USD vào đầu tuần sau.

Vàng có thể sẽ đi ngang trong năm 2018 do triển vọng tăng lãi suất ở Mỹ, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters cho thấy hôm thứ Năm.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua các mỏ chính ở Hồng Kông giảm khoảng 8,5% trong tháng chín xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua do sự suy giảm nhu cầu tổng thể.

Hạ viện Hoa Kỳ đã giúp mở đường cho thỏa thuận cắt giảm thuế sâu của Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, cải cách thuế của ông Trump sẽ khó lòng mà vượt qua được sự phản đối trong các Đảng khác.

 

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch