Giá dầu tiếp tục tăng

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (20/2). Các nhà đầu tư đang tính toán liệu rằng việc Mỹ tăng số lượng giàn khoan và trữ lượng lượng dầu lớn kỷ lục có có thể cân bằng với sản lượng dầu mà OPEC đã nỗ lực cắt giảm kể từ tháng Một.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 33 cent, đạt 56,14 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cũng nhích thêm 23 cent ở mức 53,63 USD/thùng.

Các nhà đầu tư đã ghi nhận việc OPEC đã giữ lời hứa khi hoàn thành tới hơn 90% sản lượng cắt giảm như đã cam kết.

Có thể bạn quan tâm:

Cuối năm ngoái, các nước thành viên OPEC và một số nước xuất khẩu dầu khí khác như Nga đã đồng ý ký cam kết cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày. Bản cam kết có hiệu lực kể từ tháng 1/2017.

Tuần trước, theo tờ Reuters đưa tin OPEC có thể sẽ kéo dài thời hạn của bản cam kết hoặc áp dụng mức cắt giảm sâu hơn vào tháng Bảy nếu trữ lượng dầu thế giới chưa giảm ở mức cần thiết.

Lượng dầu xuất khẩu của Ả Rập Saudi giảm từ mức 8,258 triệu thùng/ngày trong tháng Mười Một xuống còn 8,014 triệu thùng/ngày tháng Mười Hai.

Trái lại, tuần trước ở Mỹ, các công ty khai thác dầu khí đá phiến đã tăng cường giàn khoan lần thứ năm liên tiếp kể từ đầu năm nay.

Ngân hàng Goldman Sachs ước tính giả sử Mỹ tiếp tục giữ số lượng giàn khoan như hiện tại thì sản lượng khai thác sẽ tăng thêm 405.000 thùng/ngày.

[AdSense-B]

Theo NDH

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch