Gartman: Vàng sẽ tăng vượt ngưỡng $1400/oz

Gartman- người được biết đến như là một ông vua hàng hóa- dự đoán rằng đà tăng của kim loại quý vẫn còn dư sức để bùng nổ.

“Trong vòng một năm tới kể từ bây giờ, vàng sẽ cao hơn đáng kể so với hiện nay”, người sáng lập Gartman Letter nói với “Futures Now” trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Tôi hi vọng rằng chúng ta sẽ nhìn thấy ngưỡng $1400/ounce”.

Điều này có nghĩa là vàng sẽ tăng khoảng 7% so với mức hiện tại.

Tuần trước, vàng đã giảm dưới mức $1300- một ngưỡng kỹ thuật quan trọng. Thị trường có nguy cơ rơi xuống dưới mức trung bình 50 ngày. Tuy nhiên, chúng chẳng thể làm Gartman nản lòng.

Ông nói thêm: “Đây là động thái điều chỉnh của thị trường và chúng ta hãy nhớ lại đà tăng gần nhất đã đưa vàng từ mốc $1200 lên đến $1370. Thực tế là động thái giảm xuống dưới mức $1300 chẳng có gì là quan trọng.”

Rõ ràng vàng luôn là tài sản để các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn trước những biến động của thị trường, bên cạnh đó, nhiều người cũng tin rằng tiền giấy sẽ sớm phải trả giá bởi chính sách tiền tệ và nguy cơ lạm phát hiện tại. Tuy nhiên, Gartman lại tránh đặt mình vào một trong hai tình trạng đó.

Ông nói: “Tôi không phải là một người quá mộ vàng, tôi không tin rằng thế giới sẽ kết thúc. Tôi không nghĩ rằng bạn sở hữu vàng vì nghĩ rằng các chính phủ trên toàn thế giới sẽ sụp đổ “.

Lý do mà ông sở hữu vàng đó là: các Ngân hàng Trung ương và chính sách tiền tệ nới lỏng.

“Các chính sách tiền tệ vẫn đang mở rộng và chúng có xu hướng làm suy yếu các đồng tiền chủ chốt như đồng dollar và đồng euro. “Trong trường hợp đó, đồng tiền tốt nhất là vàng.”

[AdSense-B]

Ông không tin rằng việc Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm 4,5 nghìn tỷ bảng cân đối kế hoạch vào tháng 10 sẽ là một cơn lốc xoáy đối với vàng. Các chính sách mang hơi hướng khủng hoảng của FED “sẽ mất tới 5 hoặc 6 năm. Đây không phải là điều gì đó có thể xảy ra ngay trong đêm”- Gartman nói.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Gartman đã từng tuyên bố “vàng là khoản đầu tư hàng đầu trong năm 2017.”

Tính từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng 13% trong khi các kim loại quý khác như bạc và bạch kim tăng lần lượt là 6% và 4%.

Ông cũng lưu ý rằng kim loại quý này đã thể hiện vượt trội so với chỉ số S&P 500.”Nếu bạn hỏi mọi người cái tên nào có ý nghĩa hơn- S&P hay vàng? Hầu hết mọi người sẽ không thể trả lời đúng câu hỏi đó”- Gartman khẳng định.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: