Gần 50% người Úc ‘không bao giờ nghĩ’ Vàng là một khoản đầu tư

Khi vàng đang tìm kiếm những người mua mới trong bối cảnh thiếu sự quan tâm dành cho thiên đường an toàn trên thị trường, ABC Bullion của Úc phát hiện ra rằng gần 50% dân số nước này thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc đầu tư vào kim loại màu vàng.

ABC Bullion nói sau khi tiến hành cuộc khảo sát ‘Đầu tư vào vàng của Úc’ rằng:

Chúng tôi muốn xác định các rào cản chính đang ngăn người Úc nắm giữ vàng trong danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, những gì chúng tôi học được thật đáng kinh ngạc: 45% người Úc thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc đầu tư vào vàng. Và, điều đó không tốt cho bất cứ ai cả.

Cuộc khảo sát được gửi ngẫu nhiên đến “dân số Úc nói chung” và trong số 372 người trả lời, 44,7% cho biết họ “không bao giờ nghĩ” về đầu tư vào kim loại màu vàng, 12,6% cho biết họ “không biết cách đầu tư” vàng, 7,1% trả lời rằng “không có năng suất đầu tư”, 6,8% cho rằng kim loại quý “quá dễ bay hơi”, 5,3% lưu ý rằng vàng “có vẻ khó mua và bán” và 33,9% khác trả lời “không có điều nào ở trên”. Đó chính là lý do mà họ giải thích việc không đầu tư.

“Vấn đề thực sự” sau 45% người Úc bỏ qua vàng là thiếu kiến ​​thức về một chiến lược tài chính quan trọng, trong đó, sử dụng đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng kim quý vàng, theo ABC Bullion. Tổ chức này cho biết:

Vấn đề không phải là vàng có nên thay thế nhà ở hoặc cổ phiếu hay không, mà là lượng vàng đó sẽ bổ sung cho các khoản đầu tư khác. Đơn giản là vàng cung cấp vai trò lớn như là một hàng rào chống lạm phát, đầu tư trú ẩn an toàn và lưu trữ lịch sử của sự giàu có để được ngồi ngoài trong cuộc trò chuyện đầu tư.

Thị trường bất động sản Úc tăng trưởng nóng, nhưng nhà đầu tư cần tỉnh táo

Một lý do có thể khác khiến người Úc bỏ qua tài sản trú ẩn an toàn truyền thống là thị trường bất động sản đang tăng mạnh ở Úc, điều này có thể khiến các nhà đầu tư tránh xa vàng. ABC Bullion viết:

Đã có một sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá trị tài sản của Úc trong 25 năm qua. Nhiều người Úc đang làm rất tốt trong việc tận dụng tài sản dân cư khoảng thời gian này. Thị trường bất động sản Úc đã có một vụ tai nạn như thị trường bất động sản Mỹ, và nếu lãi suất đã giảm xuống bằng 0, như đã xảy ra ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản, thì chúng tôi kỳ vọng nhu cầu vàng sẽ cao hơn tại Úc.

Hãng ABC này cũng chỉ ra rằng rủi ro gia tăng trong thị trường nhà đất của đất nước này có khả năng dẫn đến giá vàng cao hơn.

Vàng đang có nhiều tiềm năng tại Úc

Là một công cụ đầu tư, vàng có nhiều tiềm năng ở Úc vì phần lớn dân số không sở hữu kim loại quý tại thời điểm này. Khoảng 86% những người được khảo sát cho biết họ không sở hữu vàng vật chất trong danh mục đầu tư của họ. ABC Bullion bình luận:

Kết quả nghiên cứu của chúng tôi sẽ là một hồi chuông lớn đánh thức nhà đầu tư. Thật dễ dàng cho bất kỳ ai trong chúng ta bị lôi cuốn vào sự cường điệu quanh các lớp đầu tư khác nhau… Nhưng vào cuối ngày, không có sự thay thế nào phù hợp khi so sánh một loạt các loại tài sản và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Vàng đã là khoản đầu tư đáng tin cậy của nhân loại được lựa chọn trong hơn 6 nghìn năm. Bởi vì nó vẫn giữ giá trị của nó như tiền tệ mặc dù có sự thay đổi thể chế chính trị và đổi mới công nghệ mới. Trong những thời điểm hỗn loạn như thế này, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng đừng bỏ qua di sản là vàng. Nếu không, họ sẽ chỉ gặp nguy hiểm và nguy hiểm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: