FXTM: Vàng trở lại như một xu thế tất yếu

0
504

Sau khi ghi nhận bước điều chỉnh ấn tượng vào thứ Năm tuần trước, với vàng tăng hơn 29USD mỗi ounce – ghi nhận ngày tăng giá tốt nhất kể từ tháng 6/2016, vàng đã trở lại và được nhà đầu tư quan tâm hơn.

Vàng đang “trở lại như một xu hướng thời trang”, ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM chia sẻ quan điểm.

Kim loại vàng trong giao dịch giao ngay chạm mức cao nhất trong 3 tháng là $1232,70/oz hôm thứ Hai và hiện vẫn ở gần mức đó, lơ lửng dưới $1230/oz đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba. Ông Otunuga bình luận:

Sự kết hợp của các yếu tố khác nhau, từ thị trường chứng khoán toàn cầu đầy chán nản, tranh chấp thương mại, lo ngại tăng trưởng toàn cầu và căng thẳng địa chính trị đã đưa vàng trở lại như một xu thế.

Kim loại màu vàng tìm thấy sự thoải mái gần mức cao nhất trong 3 tháng vào thứ Ba khi các nhà đầu tư mạo hiểm tìm kiếm sự an toàn trong kim loại trong bối cảnh không chắc chắn của thị trường.

Với một đồng đô la Hoa Kỳ suy yếu thêm vào những yếu tố thúc đẩy sự thèm ăn đối kim loại quý, vàng được đánh giá cao hơn là điều dĩ nhiên tương lai gần.

Các nhà phân tích cho biết bức tranh kỹ thuật của vàng đã trở nên rất lạc quan sau khi kết thúc tuần trên $1213. Ông chia sẻ thêm:

Các nhà giao dịch kỹ thuật sẽ theo dõi sát sao việc vàng hoạt động quanh mức $1233,50. Một đột phá vững chắc ở trên điểm này sẽ mở ra cánh cửa để vàng chạm tới $1240.

Giavang.net