FxStreet: Vàng thiếu định hướng trong phiên thứ Năm, neo quanh $1350

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm ngày 19/4, thị trường vàng diễn biến khá do dự quanh mức $1350,00. Hiện tại, quý kim đang nỗ lực tìm cho mình một hướng đi nhất định.

Hôm qua, giá vàng giao tháng 6 tăng 4 USD, tương đương 0,3%, lên $1353,50/oz. Đây là mức kết phiên cao nhất kể từ 11/4.

Thị trường chịu sự chi phối một phần bởi báo cáo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày hôm qua. Theo báo cáo này, hoạt động kinh tế trong nước cho thấy tăng trưởng ở mức “khiên tốn đến vừa phải” trong tháng 3 và đầu tháng 4.

Theo xu hướng từ đầu năm, giá vàng dao động trong biên độ hẹp $1310-1.360 và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi xuất hiện yếu tố xúc tác mới như lạm phát tăng mạnh hoặc sự thay đổi bất ngờ trong chính sách của Fed, theo nhận định của các chuyên gia tại Sevens Report.

Rủi ro chính trị giảm tiếp tục ảnh hưởng tới mức độ dao động hẹp của giá vàng sau khi có tin hai miền Triều Tiên sẽ đàm phán để kết thúc tình trạng chiến tranh, và các quan chức Mỹ xác nhận hội nghị trưởng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Các mức giá cần quan sát

Vùng kháng cự chính vẫn đang là mức cao nhất của biên độ giao dịch hiện tại $1356,50/oz. Trong khi đó, xu hướng giảm đang bị chặn bởi ngưỡng hỗ trợ từ mức thấp của tuần tại $1337,00/oz. Nếu ngưỡng giá thấp này bị xóa bỏ, thị trường sẽ tìm về mức thấp của tuần trước ở mức $1326,80.

Diễn biến giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex. Nguồn CNBC

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: