FIFA World Cup: Giá trị cúp vàng là bao nhiêu?

Lúc này, sự phấn khích xung quanh FIFA World Cup thu hút sự chú ý của tất cả những người hâm mộ thể thao trên khắp thế giới. Tuy vậy, những người cuồng vàng họ còn đang tìm kiếm chiếc cúp, vốn không chỉ được làm bằng vàng mà còn được coi là một trong những giải thưởng thể thao có giá trị nhất.

Danh hiệu FIFA World Cup hiện tại được làm từ 13,5 pound vàng 18 cara.

Kích thước của chiếc cúp, mô tả hai vận động viên đang nắm giữ Trái đất trong tay, cao khoảng 14,5 inch, với đường kính 5,1 inch.

Giá trị của chiếc cúp thay đổi, với USA Today báo cáo rằng nó có thể trị giá 20 triệu USD, trong khi các ước tính khác chỉ là 150.000 USD. Theo tính toán riêng của Kitco.com, chiếc cup này có ​​giá cao hơn 188.000 USD.

Chiếc cúp đáng thèm muốn trên đã được sử dụng từ năm 1974 và được thiết kế bởi một nghệ sĩ người Ý Silvio Gazzaniga. Ông đã từng phải cạnh tranh với 52 nhà điêu khắc khác.

Có thông tin rằng chiếc cúp rỗng bên trong.

Giải thưởng được trao bốn năm một lần cho đội chiến thắng ở cuối trận chung kết World Cup. Trận chung kết FIFA cuối cùng của năm nay được lên kế hoạch vào ngày 15/7.

Trước mỗi World Cup, chiếc cúp được đánh giá lại bởi công ty Ý GDE Bertoni và người chiến thắng trước đó được giữ một bản sao mạ vàng của giải thưởng đáng thèm muốn.

Đức là người giữ danh hiệu hiện tại, nhưng Brazil có nhiều chiến thắng nhất tại World Cup.

Trước chiếc cúp vàng 18 cara này, chiếc Trophy Jules Rimet được sử dụng từ năm 1930 đến năm 1970, được làm từ vàng bạc mạ và lapis lazuli. Chiếc cúp miêu tả nữ thần chiến thắng của Hy Lạp Nike. Nhưng, vào năm 1970 nó đã bị đánh cắp và không bao giờ phục hồi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: