Fed nâng lãi suất sẽ thu hẹp chênh lệch giữa giá Vàng và Bitcoin – Bloomberg Intelligence

Mike McGlone của Bloomberg Intelligence chỉ ra là chưa đầy một năm trước, giá một ounce vàng có giá giống như một bitcoin. Ông cho rằng giá hai tài sản có thể hội tụ một lần nữa khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed tiến hành chính sách tiền tệ thắt chặt trong năm nay.

Fed nâng lãi suất là yếu tố điều chỉnh giá Bitcoin và Vàng

Mức tăng lãi suất của Fed đã đóng một vai trò quan trọng trong đường đi của vàng và tiền ảo trong năm vừa qua, McGlone cho biết trong một lưu ý vào ngày Thứ Hai. Ông chỉ ra rằng động thái tăng lãi suất vào tháng 12 năm ngoái của Fed tạo nên mức đỉnh của bitcoin và mức đáy của vàng.

Sau đợt nâng lãi suất tháng 12, giá bitcoin giảm từ mức cao kỷ lục gần $20.000 USD. Ngược lại, vàng tăng từ mốc $1240.

Xu hướng này không có khả năng tạo tính đột phá trong thời gian tới, ông McGlone cho biết. Ông nghĩ sự chênh lệch giá giữa hai tài sản sẽ tiếp tục giảm. Ông nói:

Việc thắt chặt tiền tệ trong thời gian gần đây, lạm phát và đồng đô la suy yếu đều là những dấu hiệu tích cực cho vàng. Trong khi ngược lại, sự hồi phục của đồng bitcoin sẽ bị nhấn chìm.

Bitcoin bị các ông lớn Công nghệ ‘tẩy chay’

Trên hết, bitcoin sẽ tiếp tục chiến đấu với sự không chắc chắn về quy định. Điều này sẽ giữ áp lực lên giá.

Bitcoin đạt mức thấp $8178 vào ngày thứ Tư và chốt phiên ở mức $8316. Giá tài sản này đã giảm 8,97% trong ngày, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.

Sự sụt giảm mạnh của đồng tiền ảo này trong phiên giao dịch Bắc Mỹ nhằm phản ứng lại lệnh cấm quảng cáo mới nhất do Google đưa ra.

Người khổng lồ công nghệ nói vào thứ Tư rằng, họ sẽ cấm quảng cáo cho các sản phẩm tài chính không được kiểm soát hoặc đầu cơ, chẳng hạn như tiền ký quỹ, kêu gọi vốn đầu tư tiền ảo ban đầu, giao dịch tiền ảo và ví tiền ảo.

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo bền vững của Google, cho biết:

Nâng cao trải nghiệm quảng cáo trên web, cho dù đó là loại bỏ quảng cáo có hại hoặc quảng cáo xâm nhập, sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi.

Lệnh cấm quảng cáo của Google tương tự như hành động của Facebook vào tháng 1. Mạng xã hội này cho biết họ sẽ không cho phép quảng cáo quảng bá bất kỳ sản phẩm tài chính hoặc dịch vụ nào quảng cáo nào liên quan tới tiền ảo.

Bitcoin – Nhận định tiêu cực

Chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, dự báo giá bitcoin sẽ giảm trong ngắn hạn. Wyckoff cho biết trong Bitcoin Daily Chart Alert rằng:

Áp lực giảm giá gần đây và sau đó tạm dừng đã tạo ra một mẫu cờ giảm trên biểu đồ giá hàng ngày. Điều đó cho thấy áp lực bán ra trong thời gian tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: